sắp xếp nội thất

11 Quy tắc Trang trí Đơn giản để Sắp xếp Nội thất

Sắp xếp đồ đạc có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Khi bạn phải đối mặt với một căn phòng trống, việc lấp đầy nó theo cách vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ có thể là một nhiệm vụ quá sức. Nhưng trong những năm qua, các nhà thiết kế nội thất đã nhận ra một số nguyên tắc đơn giản, dễ áp ​​dụng và hiệu quả. Chỉ cần tuân theo các quy tắc thông thường này và bạn sẽ thấy rằng việc sắp xếp đồ đạc không quá đáng sợ.

1. Chọn một tâm điểm

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một tâm điểm trong một căn phòng. Đôi khi chúng xuất hiện một cách tự nhiên, chẳng hạn như nếu bạn có một cửa sổ nổi bật hoặc một lớp lò sưởi tích hợp, trong khi những lúc khác, bạn có thể cần phải tự tạo chúng, chẳng hạn như với các thiết bị đắt tiền hoặc  TV . Dù tâm điểm bạn đã chọn là gì , hãy đưa ra quyết định và gắn bó với nó. Bạn sẽ muốn sắp xếp đồ đạc xung quanh nó càng nhiều càng tốt.

xép xêp nội thất

2. Đừng đẩy đồ đạc vào tường

Kích thước của căn phòng sẽ quyết định bạn có thể kéo đồ nội thất của mình ra xa tường bao xa, nhưng ngay cả trong một không gian nhỏ, bạn sẽ muốn tạo cho các bộ phận một chút không gian thở bằng cách cho phép một vài inch giữa mặt sau của đồ nội thất tường. Bất chấp niềm tin phổ biến, một chút không gian này thực sự có thể làm cho các phòng cảm thấy rộng hơn. Tất nhiên, nếu bạn có một không gian lớn hơn, hãy thoải mái sắp xếp đồ nội thất theo cách mà các khu vực trò chuyện được tạo ra ở giữa phòng, để lại vài khoảng giữa các bức tường và đồ nội thất.

3. Tạo khu vực trò chuyện

Mọi người sẽ có thể nói chuyện với nhau một cách tự nhiên mà không cần phải nghẹo cổ hay la hét khắp phòng. Đặt ghế sofa và ghế đối diện nhau (không nhất thiết phải thẳng, nhưng gần nhau), và sao cho chúng đủ gần để mọi người có thể trò chuyện mà không cần lớn tiếng. Nếu phòng quá rộng, hãy tạo nhiều khu vực trò chuyện.

4. Tìm sự cân bằng khi sắp xếp đồ đạc

Sự cân bằng luôn quan trọng trong việc trang trí, và không bao giờ hơn thế khi sắp xếp đồ đạc và các vật dụng khác trong phòng khách của bạn . Hãy xem xét cả kích thước và vị trí của các mảnh khác nhau, đảm bảo không nhóm tất cả các mảnh lớn hoặc nhỏ vào một khu vực hoặc một phía của căn phòng, điều này có thể làm cho không gian có cảm giác lạc lõng và hơi bất an. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng có sự đa dạng về hình dạng — ví dụ: nếu bạn có chỗ ngồi thẳng hàng, hãy xem xét một bàn cà phê tròn .

5. Xem xét giao thông đi lại

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi sắp xếp đồ đạc trong bất kỳ phòng nào là lưu lượng giao thông. Mọi người không nên vấp đồ đạc, hoặc lẫn nhau để đi qua phòng. Đảm bảo có một vài feet (nhỏ hoặc dài vài inch) giữa bàn cà phê và ghế sofa, và giữa các ghế. Tạo lối đi thông thoáng để mọi người có thể đi bộ từ đầu này sang đầu kia của phòng mà không gặp khó khăn.

6. Sử dụng thảm có kích thước phù hợp

Thảm  thuộc về đồ nội thất — tất cả đồ nội thất, nếu bạn có thể quản lý nó. Khi sử dụng một tấm thảm hãy đảm bảo nó đủ lớn để tất cả đồ nội thất trong bố trí chỗ ngồi có thể nằm trên đó. Ít nhất bạn cũng muốn hai chân trước của các đồ nội thất lớn ngồi trên thảm (lưng có thể đặt trên sàn, nếu cần).

7. Một bàn cà phê lớn

 Một bàn cà phê lớn ở giữa khu vực tiếp khách là rất tốt cho cả thẩm mỹ và chức năng. Nó hoạt động như một điểm nhấn cho căn phòng và để lại nhiều không gian cho mọi người đặt đồ uống xuống hoặc để bạn trưng bày các phụ kiện ưa thích. Một chiếc bàn lớn cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn từ những chỗ ngồi xung quanh nó. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo để lại đủ khoảng trống giữa chỗ ngồi và bàn cà phê để mọi người đi qua (khoảng 18 inch). Và nếu bạn không thể tìm thấy một bàn cà phê lớn phù hợp, hai bàn nhỏ hơn hoặc các loại bàn cà phê khác có thể thay thế tốt.

bàn cà phê

mua-ngay

8. Đặt bàn theo chiều dài của cánh tay

Mỗi chỗ ngồi phải dễ dàng tiếp cận bàn phụ hoặc bàn cà phê. Tránh bố trí buộc mọi người phải di chuyển khỏi chỗ ngồi để đặt hoặc lấy đồ uống. Khi nói đến chiều cao của bảng:

  • Bàn phụ phải có chiều cao xấp xỉ bằng với tay ghế gần đó (nếu không thể, thấp hơn sẽ tốt hơn).
  • Đối với bàn cà phê, chiều cao phải bằng chiều cao của ghế ngồi / ghế sofa hoặc thấp hơn.

9. Ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ căn phòng nào, và nó thường bị bỏ qua. Luôn sử dụng kết hợp đèn chiếu sáng trên cao, đèn sàn và đèn bàn (và đèn treo tường, nếu bạn có thể). Đèn sàn trông tuyệt vời ở cuối ghế sofa hoặc sau ghế tạo điểm nhấn. Đèn bàn trông đáng yêu trên bàn bên, kệ và thậm chí cả lò sưởi. Ánh sáng cần được đặt ở các mức độ khác nhau để cân bằng hợp lý, vì vậy hãy sử dụng nhiều loại đồ đạc khác nhau một cách phóng khoáng khắp phòng của bạn.

10. Sử dụng tác phẩm nghệ thuật đúng kích thước 

Những thứ được treo trên tường — cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật, gương hay vật điêu khắc — cần được đặt một cách chiến lược và cân xứng với đồ nội thất. Chẳng hạn, đừng treo một bức ảnh nhỏ phía sau ghế sofa của bạn; thay vào đó, hãy sử dụng một miếng lớn có chiều dài xấp xỉ hai phần ba chiều dài của ghế sofa hoặc sử dụng nhóm các khung ảnh. Nếu bạn hoàn toàn quyết tâm sử dụng một tác phẩm nghệ thuật   quá nhỏ, hãy đặt nó vào một khung lớn hơn với lớp mờ lớn xung quanh để nó có thể tự giữ khi đặt gần một món đồ nội thất lớn.

xép xêp nội thất

11.Để tất cả chúng cùng nhau

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc và phụ kiện, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước nếu kế hoạch của bạn liên quan đến việc mua những món đồ mới. Sử dụng sơ đồ mặt bằng mô phỏng 3D hoặc giấy đồ thị kiểu cũ để phác thảo sơ đồ tầng mong muốn của bạn. Đó là cách chắc chắn duy nhất để biết liệu mọi thứ có phù hợp với cách bạn muốn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon