thiết kế phòng ngủ nhỏ

16 mẹo thiết kế và bố trí phòng ngủ nhỏ

Bạn có một phòng ngủ nhỏ? Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang tận dụng tối đa từngcm? Hãy xem hướng dẫn này để biết cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ để biết các mẹo về bố trí phòng ngủ nhỏ, thiết kế phòng ngủ  nhỏ và tổ chức không gian phòng ngủ nhỏ. 

Ý TƯỞNG PHÒNG NGỦ NHỎ

Chúng tôi nghĩ rằng những không gian nhỏ nhưng chứa đầy những cơ hội lớn. Sáng tạo với cách bạn sử dụng không gian của mình có thể giúp bạn tạo ra không gian của phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn và phong cách hơn. 16 ý tưởng phòng ngủ nhỏ được chia thành ba phần:

  • Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ
  • Ý tưởng phòng ngủ  nhỏ
  • Mẹo sắp xếp và lưu trữ phòng ngủ nhỏ

I. Cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ

Cách sắp xếp một phòng ngủ nhỏ có ảnh hưởng đến giao diện của cả căn phòng, bất kể bạn phải bắt đầu với đồ nội thất gì. Dưới đây là một số ý tưởng về không gian phòng ngủ nhỏ để giúp bạn khi tạo bố cục phòng ngủ nhỏ:

Cố định bố cục phòng ngủ nhỏ của bạn

Bắt đầu bằng cách đặt giường của bạn ở trung tâm của bức tường dễ nhìn thấy nhất. (Đó thường là bức tường đối diện với cửa ra vào.) Đặt giường ở trung tâm sẽ tạo sự cân xứng cho bố cục phòng ngủ nhỏ của bạn để bạn có thể tận dụng tối đa không gian của mình. Bạn sẽ có đủ không gian để di chuyển từ cả hai bên của giường. Thêm hai tủ đầu giường nếu bạn có thể. 

Gợi ý của nhà thiết kế: các bức tường đơn giản màu sáng hơn sẽ làm cho các phòng có vẻ rộng rãi hơn. 

phòng ngủ nhỏ

Loại bỏ tủ đầu giường (mội bên hoặc cả hai)

Nếu bạn không có đủ chỗ cho cả hai bên giường, hãy xem xét việc loại bỏ một chiếc bàn cạnh giường để thêm không gian cho thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn di chuyển giường của mình gần tường hơn ở một bên và bạn sẽ vẫn có một số chỗ ở cả hai bên. Nếu cần thêm không gian, bạn có thể loại bỏ cả hai bàn cạnh giường và sử dụng kệ trên cao để chiếu sáng. Nếu không có chỗ cho chiếc bàn đầu giường, bạn có thể đặt chúng vào một chiếc tủ nhỏ.

Tủ đựng quần áo cho phòng ngủ nhỏ

Khi bạn đang cố gắng tận dụng tối đa không gian sàn đang bị hạn chế, bạn luôn có thể tận dụng chiều cao để tạo thêm không gian. Ý tưởng này cũng hấp dẫn nếu bạn không có không gian tủ quần áo để chứa thêm đồ đạc. Ví dụ: bạn có thể đặt TV lên trên một chiếc rương cao và hẹp hoặc bạn có thể tháo hẳn chiếc rương ra và gắn một chiếc TV màn hình phẳng lên tường. 

thiết kế phòng ngủ nhỏ

Đặt tấm thảm của bạn cẩn thận

Có phải tấm thảm của bạn là giai đoạn cuối cùng của thiết kế? Không nên. Nó có thể giúp căn phòng nhỏ trông lớn hơn, thêm phần mềm mại và giới thiệu màu sắc hoặc hoa văn gắn kết thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn với nhau. Dựa theo kích thước giường và vị trí của giường của bạn để hiểu bạn cần tấm thảm cỡ nào. Nếu giường nằm ở giữa, hãy trượt tấm thảm xuống khoảng 2/3 so với cuối giường. Nếu nó nằm trong góc, hãy đặt tấm thảm bên cạnh nó hoặc dưới một món đồ nội thất khác. 

Phác thảo bố cục phòng ngủ nhỏ của bạn

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, hãy lấy một cây bút chì và một mảnh giấy và phác thảo ý tưởng của bạn.

II. Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chính nhỏ

Phòng ngủ chính nhỏ có thể đi từ chật chội đến ấm cúng với những ý tưởng thiết kế phù hợp. Là căn phòng thân mật nhất trong nhà, phòng ngủ phải phản ánh tính cách của bạn. Khi trang trí phòng ngủ chính của bạn, hãy thiết kế theo phong cách cũng như sự thoải mái với các phụ kiện và không gian phù hợp.  

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để có lợi cho bạn

Chiếu sáng căn phòng của bạn có thể làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn. Trong khi màu tối hơn có thể tạo cảm giác ấm cúng, chúng cũng hấp thụ ánh sáng. Khi chọn màu sơn, bạn nên chọn những màu sáng hơn có thể giúp tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn. Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng có được bằng cách sắp xếp bố trí phòng ngủ nhỏ sao cho ánh sáng tự nhiên có đường dẫn thông thoáng qua cửa sổ. Ở những khu vực ánh sáng tự nhiên chiếu vào không tốt, bạn có thể dùng gương để phản chiếu ánh sáng sẵn có và giúp căn phòng trông rộng rãi hơn.

Tăng sự thu hút

Tạo cảm giác phòng của bạn cao hơn cũng có thể giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn. Để có được hiệu ứng này, bạn có thể sơn trần nhà bằng màu sắc rực rỡ hơn, giúp thu hút mắt nhìn lên trên. Một cách khác để làm cho căn phòng có vẻ cao hơn là đảm bảo treo các thiết bị xử lý cửa sổ sát trần nhà. 

nội thất bán lẻ

Đừng quên đèn trang trí và gương

Một chiếc gương trang trí phía trên ngăn tủ mang lại cảm giác như một tủ trang điểm và mở. Đèn chùm hoặc đèn treo sẽ hút mắt hơn và tạo ảo giác về không gian rộng hơn.

Phối hợp màu sắc của bạn

Các tông màu phù hợp rất hữu ích trong việc gắn kết một phòng ngủ chính nhỏ với nhau. Lựa chọn màu sáng và tông màu lạnh để tạo không gian rộng mở cho phòng ngủ nhỏ của bạn và tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi.

phòng ngủ nhỏ

Thêm nghệ thuật vào thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn

Nghệ thuật là sự đại diện cá tính của bạn cho trang trí phòng ngủ. Nó sẽ là một trong những thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy trong phòng của bạn và là thứ bạn sẽ thấy hàng ngày. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn phong cách nghệ thuật mà bạn yêu thích, và điều đó nói lên cá tính và sở thích độc đáo của bạn. 

III. Mẹo sắp xếp và lưu trữ phòng ngủ nhỏ

Một phòng ngủ được thiết kế tốt sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc giúp tạo ra không gian. Tạo ảo giác về một phòng ngủ rộng rãi với một vài mẹo thiết kế đơn giản. Sau đây là một số ý tưởng mở phòng, tiết kiệm không gian để giúp bạn có được diện mạo và cảm giác của một phòng ngủ tràn đầy sức sống:

Tạo thêm không gian lưu trữ với các vật dụng đa năng

Để tổ chức thiết lập phòng ngủ nhỏ, lưu trữ là chìa khóa. Hãy tìm những cách sáng tạo để làm điều này bằng cách chọn đồ nội thất có thể kéo hai nhiệm vụ như một giải pháp lưu trữ. Ví dụ: giường để đồ có thể giúp tạo kho dưới giường để cất quần áo trái mùa. Bạn thậm chí có thể đặt một chiếc ghế dài dưới chân giường, nó có thể được sử dụng để chứa thêm đồ và chỗ ngồi. 

Mẹo dành cho nhà thiết kế: Giường lưu trữ là một cách tuyệt vời khác để có thêm không gian mà không bị mất phong cách.  

Chọn tủ đầu giường phù hợp

Chọn  đúng loại lưu trữ  có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong một phòng ngủ nhỏ. Bàn đầu giường giảm bớt sự lộn xộn và mang lại cho phòng ngủ của bạn một cái nhìn bóng bẩy. Khi chọn tủ đầu giường, hãy đảm bảo chọn tủ có ngăn kéo thay vì tủ mở.

thiết kế phòng ngủ nhỏ

Không sử dụng quá nhiều chi tiết nhỏ

Nhưng hãy nhớ rằng: quá nhiều đồ đạc có thể lấn át một phòng ngủ nhỏ và khiến nó cảm thấy lộn xộn, và những đồ vật quá nhỏ sẽ không có tác động nhiều. Chọn một vài món đồ lớn hơn có thể mang lại cho căn phòng một số điểm nhấn.

Ý tưởng giường ngủ cho phòng nhỏ

Đây là một phần thiết yếu để tạo ra một phòng ngủ chính rộng rãi.

Một chiếc giường có kích thước vừa phải, được đặt ở trung tâm của căn phòng dựa vào bức tường phía sau tạo không gian hai bên để làm nơi lưu trữ bàn đầu giường. Giường 4 cọc có thể tạo thêm ảo giác về không gian trong căn phòng có trần cao. Hãy suy nghĩ cao khi nói đến đầu giường của bạn và kéo dài căn phòng của bạn bằng cách treo rèm trên cửa sổ.

Sáng tạo với đầu giường của bạn

Thay vì một đầu giường thông thường, hãy thử một cái gì đó chiếm ít không gian hơn một chút. Đầu tiên, treo  một tấm thảm phía cuối giường của bạn. Sau đó, đặt  một kệ trang trí phòng phía trên giường — tốt nhất là kệ trang trí để có không gian lưu trữ. Lúc này , giấy dán tường, gương soi hay một bộ sưu tập tranh ảnh có thể tạo điểm nhấn phía sau giường. Nếu bạn có một tấm gỗ,  bạn có thể sơn  đầu giường lên tường. Nếu ý tưởng này có vẻ không hấp dẫn, hãy thử một đầu giường bọc nệm,

 

phòng ngủ nhỏ

Hãy nhớ rằng bố cục nhỏ, cơ hội lớn hơn

Cần một chiếc giường nhỏ hơn, tủ quần áo khác, hay bắt đầu lại? Thay vì trải dài để lấp đầy một không gian rộng lớn, những căn phòng nhỏ cho phép bạn tập trung vào một vài tác phẩm hoàn hảo và những nét chấm phá đặc biệt. 

Với một chút trí tưởng tượng  – căn phòng của bạn sẽ giống như một căn phòng khách sạn boutique hơn là một căn phòng trọ. Và mỗi cm vuông sẽ chứa đầy cá tính của bạn!

 Bạn có cảm thấy căn phòng mình đủ ấm cúng chưa? Mua sắm cho phòng ngủ nhỏ của bạn ngay bây giờ .

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon