tiết kiệm không gian bếp

27 Mẹo tiết kiệm không gian bếp tốt nhất cho nhà bếp nhỏ

Danh mục bài viết

Hầu hết các căn hộ thường có không gian không đủ rộng rãi để khiến bạn thật thoải mái, nhưng nó được coi là căn phòng quan trọng nhất trong nhà. Điều này thúc đẩy chúng tôi tìm kiếm các mẹo nấu ăn tiết kiệm không gian.

Những điều cần thiết để tiết kiệm không gian bếp

Nội thất, phụ kiện, kho lưu trữ và các đồ vật để tối tiết kiệm không gian bếp thiếu diện tích.

  • một cách tiết kiệm không gian hay và thông minh trên bánh xe dễ dàng di chuyển và luồn lách vào các ngóc ngách
  • một chiếc bàn tiết kiệm không gian có thể dễ dàng gấp lại và dọn lối đi
  • một thanh để treo đồ thông minh dùng nhà bếp của bạn

Một nhà bếp nhỏ không phải là một bất lợi nếu bạn dành thời gian để tổ chức nó hợp lý. Các nhà sản xuất đã hiểu được điều này và ngày càng đưa ra nhiều phụ kiện lưu trữ thông minh phù hợp với diện tích không gian bếp nhỏ.

1 – Bàn thông minh tiết kiệm không gian bếp

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Đây là mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian nhất trong căn bếp nhỏ của mình nếu bạn có một chiếc bàn cồng kềnh. Hãy thay thế chiếc bằng một mẫu bàn phù hợp để tiết kiệm không gian phòng bếp. Ví dụ, chiếc bàn tiết kiệm không gian có thể là một chiếc bàn gấp trong nhà bếp hoặc một chiếc bàn treo tường có thể gấp lại.

2 – Tận dụng mặt bàn làm việc có thể thu vào

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Bàn để đồ dùng có thể thu vào là một giải pháp thiết thực để tiết kiệm không gian bếp. Trượt hoặc thậm chí có thể tháo rời, một số mô hình có phần mở rộng để có thêm không gian để ăn uống, chuẩn bị bữa ăn hoặc thậm chí có thêm không gian cho khu vực quầy bar hoặc khu vực cà phê.

3 – Tối ưu hóa không gian tường có sẵn

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Bạn không còn diện tích sàn, hãy sử dụng các bức tường! Một số kho lưu trữ  tiết kiệm không gian bếp cũng có thể được chuyển thành đồ trang trí. Đây là trường hợp ví dụ với hộp đựng chai treo tường này

4 – Sử dụng kệ có thể điều chỉnh dưới bồn rửa

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Kệ để đồ này có thể điều chỉnh chiều rộng thích ứng với các cấu hình khác nhau, dưới bồn rửa và cho phép có thêm bề mặt lưu trữ giúp ích rất nhiều vào việc tiết kiệm không gian bếp.

5 – Tiết kiệm không gian xung quanh bồn rửa

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Chiếc kệ nhỏ này chỉ đơn giản là được đặt giữa bồn rửa của bạn. Bạn sẽ ngay lập tức có thêm nhiều không gian lưu trữ rất thiết thực để tiết kiệm không gian bếp!

6 – Giá để đồ ráo nước trên bồn rửa của bạn

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Chạn bát Không có ống thoát nước? Không có chỗ cho một bộ thoát nước? Đây là giải pháp! Khi không sử dụng chỉ cần cuộn lại để cất giữ mà không chiếm quá nhiều diện tích.

7 – Tối ưu hóa không gian bàn làm việc với chiếc thớt kèm khay đựng có thể thu vào

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Vấn đề với đồ dùng là chúng phải được cất giữ, và do đó, chúng chiếm không gian! Nhưng chiếc thớt có thể thu vào này có tác dụng gấp đôi chắc chắn đáng được đưa vào danh sách … Nếu bạn sắp hết chỗ trong nhà bếp, bạn biết “không gian bàn bếp” quý giá như thế nào. Bạn chỉ cần đặt bảng này trên bồn rửa của bạn.

8 – Treo những chiếc cốc của bạn bằng giá treo cốc

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Không còn để cốc ngổn ngang trên mặt bàn và cốc của bạn với thanh ray này để lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài tủ bếp. Thuận tiện để tiết kiệm không gian bếp và giải phóng không gian chế biến.

9 – Treo khăn giấy của bạn với giá đỡ này

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Ngăn đựng khăn giấy này sử dụng nguyên tắc giống như ngăn đựng trước đó. Treo đồ dùng và phụ kiện chắc chắn là một trong những mẹo tiết kiệm không gian bếp hiệu quả nhất trong nhà bếp nhỏ, vì vậy hãy tận dụng nó một cách hiệu quả nhất!

10 – Nhân đôi bề mặt lưu trữ của bạn với kệ để đồ thông minh

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Một kệ rất đơn giản và không tốn kém , để có được không gian lưu trữ ngay lập tức trong tủ của bạn. Bạn có thể yêu cầu gì hơn trong một căn bếp nhỏ? Bạn cũng có thể lắp đặt một kệ góc trong tủ bếp của mình.

11 – Tăng khả năng lưu trữ của tủ với giỏ treo

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Đây là một đồ vật rất thông minh khác cho phép bạn tăng khả năng lưu trữ của tủ. Giỏ lưu trữ này chỉ đơn giản là treo trên giá của một chiếc kệ.

12 – Cất giữ các sản phẩm tẩy rửa bằng giỏ này để treo bên trong cửa tủ tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Các sản phẩm làm sạch chiếm nhiều không gian trong nhà bếp… Giỏ đựng đồ này được treo bên trong cánh cửa tủ cho phép chúng được cất giữ dễ dàng hơn, không tốn diện tích giúp bạn tiết kiệm không gian bếp rất đáng kể đó nha!

13 – Sắp xếp các nắp và đĩa bằng cách lưu trữ thông minh

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Đĩa, nắp đậy và thớt có thể chiếm nhiều diện tích trong tủ nếu bạn không cất chúng đúng cách. Đây là một phụ kiện cho phép bạn lưu trữ chúng một cách thông minh!

14 – Treo thùng rác trên cửa tủ

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Trong căn bếp nhỏ, bạn phải tuyệt đối tránh những thùng rác cồng kềnh sẽ cản trở sự lưu thông tốt của bạn, chỉ cần treo nó vào bên trong cánh cửa tủ.

15 – Lưu trữ gia vị của bạn ở các tầng khác nhau

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Tất nhiên, để tiết kiệm không gian, nhưng cũng có thể dễ dàng lấy tất cả các loại gia vị của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một phụ kiện rất đơn giản và rất hiệu quả để tối tiết kiệm không gian bếp nhỏ.

16 – Tổ chức ngăn kéo có thể điều chỉnh để giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Trong một căn bếp nhỏ, lưu trữ và tổ chức là điều cần thiết! Ngăn kéo ngăn nắp giúp bạn dễ dàng tiết kiệm không gian bếp bằng cách đảm bảo sắp xếp đồ dùng và dao kéo hợp lý. Điểm tích cực của mô hình này, nó có thể điều chỉnh và do đó có thể được điều chỉnh cho các ngăn kéo khác nhau

17 – Tiết kiệm không gian bếp xung quanh bồn rửa với chiếc giỏ “ngăn kéo giả”

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Tối ưu hóa không gian xung quanh bồn rửa bằng cách lưu trữ bọt biển trong giỏ ngăn kéo giả này. Một mẹo tiết kiệm diện tích không gian bếp cực đơn giản nhưng rất hiệu quả cho căn bếp nhỏ thêm ngăn nắp!

18 – Cài đặt thanh ray từ tính trên chiếc bếp của bạn để cất dao

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Mẹo lưu trữ mang đến cho nhà bếp của bạn nét “  chuyên nghiệp ”. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với dao của mình, hoàn hảo nếu bạn nấu nhiều.

19 – Giải phóng không gian trên mặt bàn làm việc với bộ treo đồ dùng

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Cực kỳ thực tế để có tất cả đồ dùng của bạn trong tay, bộ đồ dùng treo tường này rất tiết kiệm không gian bếp cho bạn

20 – Tạo thêm không gian lưu trữ với xe đẩy mỏng có bánh xe

tiết kiệm không gian cho nhà bếp

Vấn đề chính trong một nhà bếp nhỏ? Thiếu không gian để lưu trữ thực phẩm, đồ dùng, v.v. Xe đẩy lưu trữ này có bánh xe ( và do đó dễ di chuyển ) có thể trượt vào những chỗ có khe hở, chẳng hạn như giữa tủ lạnh và đồ đạc.

21 – Tiết kiệm không gian bếp bằng cách lắp đặt giá để trên mặt bàn

tiết kiệm không gian bếp

 

22 – Lắp đặt các kệ tường thiết thực và hợp thời trang

tiết kiệm không gian bếp

Vì luôn thiếu kho lưu trữ thực tế trong một căn bếp nhỏ, hãy cung cấp thêm các kệ mở trên tường để lưu trữ gia vị của bạn chẳng hạn.

23 – Biến các bức tường của bạn thành nơi lưu trữ với một bảng đục lỗ theo mô-đun

tiết kiệm không gian bếp

Đây là ý tưởng bảng đục lỗ mô-đun là trang trí và thiết thực. Các bức tường của bạn được biến thành nơi lưu trữ tất cả các phụ kiện, đồ dùng và thậm chí cả bát đĩa của bạn. Nó được trang bị với móc và kệ nhỏ để định vị theo nhu cầu của bạn. Một món đồ nội thất tiết kiệm không gian bếp phù hợp với những bề mặt nhỏ!

24 – Ngăn kéo dưới chân đế để có thêm không gian lưu trữ

tiết kiệm không gian bếp

Ngăn kéo xếp là một giải pháp đơn giản nhưng kín đáo giúp tiết kiệm thêm không gian bếp để sắp xếp và lưu trữ đồ dùng trong nhà bếp.

25 – Treo xoong chảo của bạn lên cao với giá đỡ

tiết kiệm không gian bếp

Trần nhà của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm không gian bếp… Giá đỡ này cho phép bạn treo nồi và chảo để tiết kiệm không gian trong ngăn kéo và tủ của bạn. Mọi thứ đều trong tầm tay bạn, dễ dàng và nhanh chóng. Phụ kiện này cũng sẽ mang lại một nét trang trí đẹp mắt cho nhà bếp của bạn.

26 – Đặt giỏ lưu trữ phía trên đồ nội thất nhà bếp của bạn

tiết kiệm không gian bếp

Đây là một ý tưởng rất tài tình giúp bạn có thể tối ưu hóa không gian lãng phí bên trên đồ nội thất nhà bếp. Đơn giản chỉ cần đặt các giỏ lưu trữ để lưu trữ chai lọ, hàng tạp hóa hoặc thậm chí là phụ kiện nhà bếp. Để mang lại vẻ cổ điển cho căn bếp của bạn, bạn có thể chọn những chiếc giỏ kim loại này .

27 – Tiết kiệm không gian bếp với các thiết bị tích hợp

tiết kiệm không gian nhà bếp

Bàn làm việc có thể rất lộn xộn chỉ vì các thiết bị nhỏ. Một căn bếp tiết kiệm không gian đồng nghĩa với việc suy nghĩ lại việc sử dụng các thiết bị và lựa chọn những mẫu tủ bếp phù hợp nhất cho căn bếp nhỏ. Khám phá bài viết của chúng tôi về các thiết bị gia dụng cho nhà bếp nhỏ .

Nhà bếp tiết kiệm không gian trong # câu hỏi

Làm thế nào để tối ưu hóa, tiết kiệm không gian bếp?

Thực hiện nó theo thói quen của bạn . Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tôi luôn khuyến nghị những người đang tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm không gian bếp nên thực hiện theo lối sống và thói quen hàng ngày của họ. Bạn có sử dụng quầy nhiều để chế biến thức ăn không? Bạn có thích khu vực ăn uống hơn? Những suy nghĩ này sẽ cho phép bạn tối ưu hóa không gian của nhà bếp, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Một người nấu ăn nhiều cho gia đình sẽ không có nhu cầu như một người ăn ở di chuyển.

Làm sao để dọn dẹp khi không còn chỗ?

Bắt đầu bằng cách liệt kê , đây là thủ thuật hiệu quả nhất để ngay lập tức tối ưu hóa không gian có sẵn và lên kế hoạch cho việc tiết kiệm không gian bếp. Ít thứ hơn để lưu trữ, nhiều không gian hơn.

Làm thế nào để lưu trữ các thiết bị gia dụng nhỏ?

Dành hẳn một tủ để cất giữ tất cả những đồ dùng nhỏ trong gia đình của bạn. Nhưng một lần nữa, tôi khuyên bạn nên kiểm kê thiết bị nhỏ của mình trước. Bạn có thực sự cần máy xay sinh tố đó hay máy pha cà phê mà bạn chỉ sử dụng hai lần một năm?

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon