5 điều cần cân nhắc khi mua ghế sofa

Mua một chiếc ghế sofa mới cho ngôi nhà của bạn là một cam kết lớn và có thể khiến bạn mất một xu khá lớn, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ mua được ngay trong lần đầu tiên sử dụng.

Cho dù bạn thưởng thức chè chén say sưa xem một bộ phim truyền hình mới vào cuối tuần, cozying lên với một ly rượu vang sau một ngày dài, hoặc thậm chí nếu bạn có kế hoạch có khách hơn và họ cần một nơi để nghỉ ngơi, ghế sofa của bạn mất trung tâm sân khấu

Không có vấn đề nếu bạn mua vì phong cách, sự thoải mái hoặc mục đích, có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Dưới đây là 5 điều cần cân nhắc khi mua một chiếc ghế sofa hoàn toàn mới:

1. Công năng và tính thực dụng

Vì vậy, bạn đang có ý định sắm một chiếc ghế sofa mới, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là nó sẽ có công dụng gì? Nó sẽ được đi trong phòng khách của bạn? Văn phòng? Có thể ngay cả trong khu vườn của bạn? Có ghế sofa phù hợp với mọi không gian.

Luôn xem xét tính thiết thực của việc mua hàng của bạn, chẳng hạn như không mua một chiếc ghế sofa ngả lưng nếu phòng khách của bạn khá hẹp. Cân nhắc tất cả các yếu tố bạn cần xem xét là rất quan trọng và sẽ giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo trong việc tìm kiếm chiếc ghế sofa hoàn hảo của mình.

MẸO HÀNG ĐẦU: Nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc bất kỳ vật nuôi bốn chân nào, hãy lựa chọn chất liệu thiết thực hơn như da hoặc sợi nhỏ, sẽ dễ bảo quản hơn trong khi thêm họa tiết.

2. Đo đúng số đo của bạn

Điều này không cần phải nói, nhưng hãy luôn kiểm tra số đo của hành lang, cửa ra vào, cầu thang và tường trước khi mua sắm sofa. Bạn không muốn có bất kỳ điều bất ngờ nào khi giao hàng

Nếu bạn muốn ngả lưng, ngồi xuống ghế và co chân lên, sau đó xem xét độ sâu của ghế sofa. Nếu bạn có một căn phòng lớn, thì một chiếc ghế sofa mô-đun có thể phù hợp hơn. Hãy nhớ rằng chiếc ghế sofa của bạn không được lấn át hoặc lấn át không gian mà nó đang được đặt.

MẸO HÀNG ĐẦU: Nếu bạn bị hạn chế về không gian, hãy nghĩ đến việc mua một chiếc ghế bành lớn chẳng hạn như ghế ái ân hoặc một chiếc ghế rưỡi. Chúng đủ rộng rãi cho nhiều hơn một người và thường có sẵn với những chiếc túi và rái cá phù hợp.

nội thất bán lẻ

3. Phù hợp với sở thích của bạn

Đó là ngôi nhà của bạn và chiếc ghế sofa của bạn, vì vậy nó cần phải đại diện cho một phần của bạn phải không? Tại sao không chọn các bản in, màu sắc và hoa văn mạnh mẽ nếu bạn là người thích tuyên bố táo bạo.

Những ngôi nhà hiện đại có xu hướng thích hợp với những chiếc ghế sofa có đường nét gọn gàng và lưng thấp. Nếu truyền thống là điều của bạn, hãy chọn một bộ ghế sofa có tay / chân cuộn và nút quay lại. Nếu giữa thế kỷ là phong cách của bạn hơn, hãy chọn một chiếc ghế sofa có tay hộp và lưng gối. Nhưng không có quy tắc thiết lập nào với nội thất, hãy điều chỉnh sự lựa chọn ghế sofa của bạn để phản ánh phong cách và cảm nhận của bạn.

MẸO HÀNG ĐẦU: Các chất liệu tự nhiên có xu hướng phai màu theo thời gian khi gặp ánh nắng trực tiếp, vì vậy hãy chọn loại vải tổng hợp nếu bạn có ý định đặt sofa gần cửa sổ.

4. Bộ đệm và khung

Tất cả chúng ta đều muốn chiếc ghế sofa mới của chúng ta có thể nhìn thấy chúng ta qua nhiều năm nằm dài đúng không ?! Khung gỗ cứng là một lựa chọn được nhiều người ưa thích để làm như vậy. Các khung như kim loại, nhựa và ván dăm không chắc chắn và dễ bị cong vênh và lung lay theo thời gian.

Đệm, vải và ném… Tất cả đều có thể được thay thế sau khi chúng đã bị hao mòn và hao mòn công bằng, nhưng một chiếc ghế sofa không thể thực sự được coi là một món đồ nội thất chất lượng nếu nó không có một khung cứng vững chắc.

MẸO HÀNG ĐẦU: Chọn sự kết hợp giữa đệm có lông vũ và đệm bằng sợi, để có được cả sự thoải mái và cấu trúc khi nằm dài. Hãy nhớ rằng những gì bên trong ghế sofa cũng quan trọng không kém những gì bên ngoài.

5. Thử trước khi mua

Nếu khả thi, hãy luôn ‘thử ghế’ trên những chiếc ghế sofa yêu thích của bạn trong phòng trưng bày trước khi bạn đưa ra quyết định và cam kết mua. Trong khi kiểm tra, hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi chính, “Tôi có thể giải thích về vấn đề này không? Chân tôi có chạm sàn không? Lưng của tôi có được hỗ trợ không? Đầu gối của tôi có khít không? ”

Hãy kiểm tra sự thoải mái của các loại vải và đệm, vì bạn luôn muốn đảm bảo nó thoải mái ngoài độ bền và phù hợp tốt với phong cách và chủ đề và phong cách trang trí hiện tại của bạn.

Khi mua trực tuyến, hãy kiểm tra các đánh giá để xem những người mua khác nói gì về chất lượng và sự thoải mái của ghế sofa.

MẸO HÀNG ĐẦU: Nếu bạn mua ghế sofa của mình từ một cửa hàng trực tuyến, hãy luôn kiểm tra các điều khoản và điều kiện của họ cũng như đọc bất kỳ cuốn sổ tay hoặc hướng dẫn nào đi kèm với ghế sofa mới của bạn.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Nhìn lướt qua lựa chọn ghế sofa và trường kỷ của

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon