phòng hẹp

5 Lời khuyên dành cho Nhà thiết kế để Sắp xếp Nội thất trong Phòng hẹp

Sắp xếp đồ đạc có thể đủ khó trong một căn phòng trung bình, nhưng khi căn phòng của bạn dài và hẹp thì điều đó còn khó hơn. Làm thế nào để bạn tạo ra các khu vực trò chuyện và dễ dàng di chuyển trong một căn phòng mà không gian ở mức cao? Dưới đây là một vài lời khuyên.

Sắp xếp đồ đạc

Trước khi bạn cố gắng sắp xếp đồ đạc trong một không gian khó xử, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các nguyên tắc sắp xếp đồ đạc . Điều quan trọng là phải hiểu các quy tắc trước khi bạn bắt đầu phá vỡ chúng. Khi bạn hiểu cách đặt mọi thứ trong một căn phòng bình thường, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh mọi thứ để chúng hoạt động trong một không gian nhỏ hoặc hẹp.

Để lối đi ở một bên

Một trong những điều khó nhất đối với những căn phòng dài và hẹp là sắp xếp đồ đạc sao cho mọi người có thể đi lại trong phòng mà không bị vấp ngã. Bạn không muốn mọi người phải đi xung quanh các món đồ nội thất và đi ngoằn ngoèo trong phòng. Bất cứ khi nào có thể, hãy sắp xếp đồ đạc sang một bên của căn phòng và để một lối đi ở phía bên kia.

Nếu điều này đơn giản là không thể, bạn có thể sắp xếp đồ đạc sao cho có lối đi xuyên phòng. Điều này có thể khó hơn một chút vì bạn sẽ phải sắp xếp nhiều góc hơn, nhưng vẫn tốt hơn là để mọi người đập chân.

Đặt đồ đạc trong góc

Nếu căn phòng của bạn đặc biệt dài và hẹp, hãy thử đặt một số đồ nội thất của bạn theo một góc để nó phá vỡ không gian.

Sử dụng một số đồ nội thất hình tròn

Một chiếc bàn cà phê hình tròn hoặc chiếc ghế dài lớn có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc phá vỡ các đường thẳng của các căn phòng dài. Ngay cả các bảng phụ hình tròn cũng có thể giúp ích. Chúng thực sự có thể chống lại hiệu ứng đường hầm mà khó có thể tránh khỏi trong những căn phòng dài và thẳng. Họ cũng có một cách để làm cho  phòng nhỏ trông lớn hơn . Điều này cũng phù hợp với đèn chiếu sáng — một mặt dây chuyền treo tròn chắc chắn có thể giúp phá vỡ một căn phòng dài và hẹp.

Suy nghĩ theo chiều dọc

Giống như với bất kỳ căn phòng nhỏ hoặc khó xử nào, bạn muốn tận dụng tất cả không gian bạn có. Sử dụng không gian tường để làm giá đỡ và ánh sáng. Đèn treo tường luôn là một ý tưởng hay vì chúng không yêu cầu không gian sàn và các kệ nổi có thể được lắp đặt trên tường để bạn có thể tận dụng tối đa không gian của mình.

Chỉnh sửa đồ đạc của bạn

Nó không thể đủ căng thẳng — đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào một không gian nhỏ. Biết giới hạn của bạn. Thay vì cố gắng lắp nhiều mảnh, hãy cố gắng tìm những thứ có thể gấp đôi các mảnh khác. Ví dụ: chọn các khối lưu trữ kín có thể được sử dụng làm chỗ ngồi thêm, ghế đôn hoặc làm mặt bàn phụ khi cần thiết.

Khi bạn đã sắp xếp đồ đạc xong, bạn vẫn cần phải suy nghĩ về vị trí đặt một số phụ kiện phổ biến nhất như đèn và bình hoa. Ngay cả trong những không gian khó xử, hầu hết các quy tắc này vẫn được áp dụng. Mặc dù căn phòng của bạn phải luôn có đầy đủ những món đồ mà bạn yêu thích, nhưng nơi bạn đặt chúng có thể có tác động rất lớn đến diện mạo tổng thể của không gian của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon