hồ canh trong nhà

5 lý do tại sao hồ cạn của bạn đang chết

Cây trồng trong nhà là sự bổ sung tuyệt vời khi thêm nét trang trí cho ngôi nhà, tuy nhiên đối với những người có cuộc sống bận rộn hàng đầu, việc giữ cho chúng sống và khỏe mạnh có thể khá khó khăn.

“Sân thượng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình với một chút cây xanh nhưng có thể không có thời gian để chăm sóc một loại cây trồng trong nhà điển hình. Những cây mọng nước và xương rồng không được đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp cần phải chăm sóc tối thiểu, và nếu bạn cảm thấy sáng tạo, bạn có thể dễ dàng tạo ra hồ cạn của riêng mình .

Cần một số trợ giúp để giữ cho hồ cạn của bạn sống và khỏe mạnh? Chúng tôi đã hỏi Narelle về những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải với hồ cạn.

1. Bạn đang sử dụng nhầm đồ đựng

Chọn đồ đựng bằng thủy tinh phù hợp như bát cá, bình hoa, cốc thủy tinh, bình hoặc thậm chí là ly rượu. Chỉ cần đảm bảo lỗ mở đủ lớn để vừa với bàn tay của bạn.

hồ canh trong nhà

2. Bạn không cho phép thoát nước

Đặt cốt liệu, chẳng hạn như đá, sỏi, dưới đáy thùng thủy tinh để cho phép các loài xương rồng thoát nước hiệu quả. Đảm bảo rằng bạn để lại đủ không gian để hỗn hợp bầu có thể bao phủ rễ cây.

hồ canh trong nhà

3. Bạn chưa sử dụng than

Thêm một lớp than củi, than hoạt tính như một tấm lọc để hút nước thừa từ rễ cây, bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn có hại, nấm và thối rữa.

hồ canh trong nhà

4. Bạn đã bỏ qua việc tưới nước

Khi bạn đã tạo xong hồ cạn, hãy xịt nước vào, nhiều lần và xung quanh bình thủy tinh. Điều này sẽ giúp làm kín các cây mới của bạn và cung cấp độ ẩm cần thiết để tạo độ ẩm cần thiết cho một hồ cạn khỏe mạnh.

hồ canh trong nhà

5. Bạn không cho nó ăn

Cách tốt nhất để đảm bảo các loài xương rồng của bạn luôn khỏe mạnh là tránh đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp và chỉ tưới nước khi cần thiết. Để phát triển những cây thậm chí còn khỏe mạnh hơn, hãy cho terrarium của bạn ăn một loại phân bón có hàm lượng nitơ thấp và nhiều kali, chẳng hạn như phân bón chuyên dụng cho  xương rồng và cây mọng nước .

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon