cây trồng trong nhà

Các vấn đề thường gặp của cây trồng trong nhà và cách giải quyết

Chúng tôi yêu cây trồng trong nhà. Cây trông rất tuyệt, chúng cải thiện chất lượng không khí, tăng cường sức khỏe của chúng ta và rất tốt cho môi trường. Việc chiêm ngưỡng một loạt các loại cây trồng trong nhà là một điều ai cũng yêu thích, nhưng việc giữ cho một loạt cây trong nhà luôn tươi xanh và khỏe mạnh không phải là điều dễ dàng như người ta nghĩ.

Chìa khóa để làm vườn trong nhà thành công là chú ý đến cách cây trồng của bạn phát triển và phản ứng với các mức nước và ánh sáng khác nhau.

Lá chuyển sang màu nâu

Nếu mép lá của bạn chuyển sang màu nâu có thể là do quá ít nước hoặc không khí khô. Hãy thử tưới nước thường xuyên hơn một chút và thỉnh thoảng hãy tưới đẫm nước cho cây.

Lá trông bị cháy

Nếu cây trồng trong nhà của bạn được đặt ở nơi đón được ánh nắng buổi chiều đầy đủ (chẳng hạn như cửa sổ sáng) thì có thể quá nhiều ánh nắng gay gắt. Di chuyển nó đến nơi có ánh sáng rực rỡ, nhưng ra khỏi đường trực tiếp của mặt trời giữa trưa.

Tán lá có dây

Một số cây sẽ phát triển và vươn dài về phía ánh sáng mạnh nhất trong phòng, khiến nó trở nên nặng nề ở một bên. Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo luân phiên cây thường xuyên để cây phát triển đều hơn.

cây trồng trong nhà

Lá chuyển sang màu vàng

Những chiếc lá già chuyển sang màu vàng và nâu theo tuổi và rụng khỏi cây sau một thời gian là bình thường, nhưng nếu phần mới phát triển chuyển sang màu vàng thì đó có thể là dấu hiệu của việc bạn bị quá nhiều ánh sáng mặt trời. Di chuyển nó đến một nơi có ít nắng hơn và theo dõi bất kỳ thay đổi nào.

Lá đang rụng khỏi cây của bạn

Đây có thể là quá nhiều hoặc quá ít nước. Theo nguyên tắc chung, chỉ tưới cây khi hai inch trên cùng của đất khô.

Lá xoăn hoặc héo

Lá có thể bị quăn và héo khi cây bị thiếu nước hoặc trong môi trường ẩm thấp. Hãy thử tưới nước thường xuyên hơn một chút và tưới cây bằng vòi phun nước.\

cây trồng trong nhà

Các mẹo khác để chăm sóc cây trồng trong nhà

  • Giữ cho tán lá cây của bạn không có bụi
  • Hãy trồng cây của bạn trong một cái chậu nhỏ. Nếu chậu quá lớn cây của bạn có thể bị thối rễ và các vấn đề khác.
  • Đảm bảo chậu của bạn có đủ hệ thống thoát nước
  • Nghiên cứu từng loại cây trước khi mua và đảm bảo bạn có thể cung cấp điều kiện ánh sáng và nước phù hợp để cây phát triển tối ưu. Giữ các thẻ nhà máy để tham khảo trong tương lai.
  • Tưới trực tiếp vào đất, không tưới qua lá.
  • Chỉ tưới nước khi hai inch trên cùng của đất khô
  • Hãy cẩn thận khi bón phân, vì hỗn hợp phân bón quá mạnh có thể làm cháy cây, dẫn đến lá có màu nâu và cháy. Cho một hỗn hợp yếu hơn một hỗn hợp mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon