nội thất bán lẻ

Cách chăm sóc cây trồng trong nhà vào mùa đông

Mặc dù cây trồng trong nhà của bạn được giữ an toàn và tốt trong bốn bức tường của ngôi nhà ấm cúng của bạn trong suốt mùa đông, sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và điều kiện chung có thể có tác động tiêu cực đến những người bạn yêu quý của bạn. Nếu bạn muốn giữ cho những chậu cây trồng trong nhà của mình luôn vui vẻ trong mùa đông này, hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi.

Ánh sáng phù hợp

Có thể khó tìm thấy ánh nắng mặt trời trong mùa đông, nhưng bạn cần phải giữ cho cây trồng trong nhà phát triển mạnh. Kiểm tra nhu cầu về ánh sáng mặt trời đối với từng loại cây của bạn và đảm bảo rằng tất cả chúng đều ở trong phòng đủ ánh sáng hoặc ở phía trước cửa sổ có nhiều ánh sáng mặt trời.

Xem nhiệt độ

Hầu hết các cây trồng trong nhà có xu hướng có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, vì vậy chúng thích một chút ấm áp. Nhưng nếu bạn bật máy sưởi, nó có thể quá ấm!

Câu trả lời là để tránh nhiệt độ quá cao: giữ cho cây của bạn tránh gió lạnh từ cửa sổ và cửa ra vào, nhưng không thay đổi, không đặt chúng trên đỉnh hoặc ngay trước lò sưởi. Một ngoại lệ đối với quy tắc này là cây cà gai leo: nó đặc biệt thích ở ngoài trời vào một đêm se lạnh – vì vậy hãy bật nó ra hiên sau trước khi bạn đi ngủ.

chăm sóc cây trồng trong nhà vào mùa đông

Đừng để cây bị khô

Độ ẩm giảm xuống nhanh chóng vào mùa đông, và ảnh hưởng này càng trầm trọng hơn do hệ thống sưởi trong nhà làm khô không khí. Ví dụ như một số loại cây – dương xỉ, thu hải đường, cây cầu nguyện và cây ngựa vằn – yêu cầu độ ẩm cao để sống khỏe mạnh.

Nếu không khí khô là vấn đề, hãy nhóm các cây lại với nhau và phun sương lên chúng, hoặc đặt chúng trên một luống sỏi trong khay nước sẽ bốc hơi xung quanh chúng. Bạn cũng có thể di chuyển cây đến những khu vực có độ ẩm cao hơn, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm, hoặc đặt một bát nước gần lò sưởi để thêm độ ẩm cho không khí.

Tưới nước cẩn thận

Sai lầm phổ biến nhất với cây trồng trong nhà vào mùa đông là tưới quá nhiều nước. Chúng không cần nhiều nước như trong những tháng ấm hơn, nhưng chúng cần một ít nước, đặc biệt nếu chúng ở trong một căn phòng khô nóng. Nếu một cái chậu có vẻ khô trên bề mặt, hãy nhấc nó lên và cảm nhận sức nặng của nó – cây rất khô sẽ cảm thấy nhẹ hơn nhiều so với cây ẩm.

Đẩy ngón tay của bạn vào đất đến độ sâu khoảng 5cm – nếu nó hoàn toàn khô, sau đó tưới nước! Ngâm chúng thật kỹ (để hoa violet châu Phi hút nước từ dưới đáy), để thật ráo nước, sau đó đặt chúng trên đĩa của chúng. Không bao giờ để chúng đọng trong nước quá mức – và để chúng khô gần như hoàn toàn trước khi tưới lại. Xương rồng và xương rồng có thể không cần tưới nước trong suốt mùa đông.

Sâu bệnh và chăm sóc chung

Không khí khô, ấm có thể khuyến khích bọ nhện hoặc côn trùng có vảy, vì vậy hãy để ý chúng và trao đổi với trung tâm khu vườn của bạn nếu chúng trở thành vấn đề. Cây trồng trong nhà của bạn không cần phân bón trong mùa đông, nhưng những cây có lá nhẵn sẽ thích lau hàng tuần bằng khăn ẩm để giữ cho chúng trông sạch sẽ và bóng.

chăm sóc cây trồng trong nhà vào mùa đông

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon