cách di chuyển ghế sofa

Cách di chuyển ghế sofa một mình an toàn nhất

Tìm cách chuyển ghế sofa tưởng như dễ dàng cho đến khi bắt đầu nâng nó lên. Mặc dù chắc chắn tốt hơn nếu có thêm người để giúp bạn khi bạn thực hiện các bước di chuyển ghế sofa, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách đó.

Và nếu bạn chưa tìm đến một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp và tất cả bạn bè của bạn đều bị ốm hoặc bận rộn một cách bí ẩn, bạn sẽ phải tìm cách chuyển tất cả đồ đạc ra khỏi nhà cũ và đến nơi ở mới— và điều đó có thể bao gồm việc phải tự mình di chuyển một chiếc ghế sofa.

Tự di chuyển một chiếc ghế sofa không phải là điều không thể, mặc dù thực tế là nó có vẻ như vậy. Vì vậy, mặc dù có vẻ dễ dàng hơn nếu chỉ để lại chiếc ghế sofa cũ của bạn và ước điều đó là tốt nhất, nhưng trước tiên hãy xem liệu bạn có thể trau dồi sức mạnh bên trong của mình, chấp nhận thử thách và bắt đầu làm việc hay không. Đây là cách tự di chuyển ghế sofa một mình dành cho bạn.

 

cách di chuyển ghế sofa
ảnh minh họa cách di chuyển ghế sofa

 

Thiết bị bạn sẽ cần để di chuyển ghế sofa một mình

Chỉ cần có hai cánh tay? Bạn đã gần đạt được rồi đó. Đây là những thứ khác bạn sẽ cần để di chuyển ghế sofa đó từ điểm A đến điểm B:

    • Bọc nhựa
    • Di chuyển chăn
    • Thanh trượt đồ nội thất khổ lớn hoặc thanh trượt đồ nội thất phẳng (nếu bạn sống trong một tòa nhà được quản lý, bạn có thể mượn thanh trượt đồ nội thất bằng phẳng, nếu không, bạn có thể thuê một chiếc từ hầu hết các cửa hàng phần cứng)
    • Dây đai đồ đạc

Nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể tự di chuyển ghế sofa của mình ngay cả với tất cả những thứ này, thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc sử dụng một số loại dụng cụ gia cố. 

cách di chuyển ghế sofa
ảnh minh họa cách di chuyển ghế sofa

 

Chia nhỏ thành tất cả các phần của nó

Bước đầu tiên của bạn là bước chuẩn bị để di chuyển ghế sofa, bao gồm cả việc tháo rời nó ra nhiều nhất có thể. Tháo đệm và chân, và tách từng phần ra. Hãy nhớ rằng bạn không muốn buộc bất cứ thứ gì không được thiết kế để tách rời.

Ví dụ, nếu không có cách nào để tháo chân khỏi đế, hãy để chúng ở đó thay vì cố gắng cố gắng bằng cách nào đó để tháo chúng (điều này sẽ chỉ dẫn đến chiếc ghế sofa bị hỏng). Nếu bạn tháo đinh, vít hoặc các bộ phận nhỏ khác khi phá chiếc ghế sofa của mình, hãy cất chúng vào chiếc túi nhỏ của riêng chúng và nhớ ghi lại nơi bạn đặt chúng.

Quấn nó lên

Sau khi chiếc ghế sofa của bạn được chia nhỏ thành từng phần, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị từng phần cho việc di chuyển. Bọc đệm và gối bằng màng bọc thực phẩm hoặc bỏ vào túi rác lớn. Nếu bạn có thể tháo chân, hãy quấn chúng riêng biệt hoặc cho vào túi có đệm để giữ mọi thứ lại với nhau.

Bạn có một số lựa chọn để bọc phần đế của chiếc ghế sofa. Nếu bạn quá lo lắng về việc hư hỏng, bạn có thể sử dụng bọc nhựa xung quanh toàn bộ và sau đó phủ nó trong một chiếc chăn hoặc bạn có thể bỏ qua lớp nhựa và đi ngay đến chiếc chăn – tùy theo cách nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem xét cung cấp thêm lớp bảo vệ cho tay vịn và bất kỳ góc sắc nhọn nào bằng cách phủ các tông lên chúng và cố định bằng băng đóng gói hoặc bọc nhựa bổ sung.

Trượt

Nếu bạn đang sử dụng thanh trượt: Thanh trượt đồ đạc là một trong những trò ảo thuật của di chuyển. Ngoài việc bảo vệ sàn nhà của bạn khi bạn trượt đồ nội thất nặng qua chúng, thanh trượt giúp bạn lướt đồ nội thất của mình từ phòng này sang phòng khác với ít sức lực hơn so với cách làm khác.

Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của ghế sofa (cũng như khả năng của riêng bạn), bạn có thể dễ dàng nâng ghế sofa của mình để nó đứng thẳng và đặt các thanh trượt dưới một đầu theo cách đó. Điều này giúp phân phối trọng lượng có lợi cho bạn.

Chỉ thử điều này nếu bạn tự tin rằng mình có thể giữ chiếc ghế sofa của mình tại chỗ khi nó đứng ở đầu. Đừng cố di chuyển ghế sofa bằng cách kéo lê nó trên sàn, làm vậy sẽ rất tệ cho chiếc ghế sofa của bạn.

Đưa chiếc ghế sofa của bạn vào xe tải

cách di chuyển ghế sofa
ảnh minh họa cách di chuyển ghế sofa

Khi chiếc ghế sofa của bạn ở bên ngoài trời và muốn di chuyển ghế sofa vào xe tải?. May mắn thay, nếu bạn thuê một chiếc xe tải, nó gần như chắc chắn đi kèm với một công cụ riêng của nhà xe có thể gắn được mà bạn có thể sử dụng để nâng chiếc ghế của mình lên bằng thanh trượt đồ nội thất. Khi bạn gọi điện để đặt xe, hãy nhớ yêu cầu cung cấp một đoạn đường dốc và kiểm tra kỹ xem nó có ở đó không khi bạn nhận xe tải vào ngày di chuyển.

Nếu bạn không có một đoạn đường nối, bạn sẽ phải xảo quyệt hơn một chút. Hãy kéo chiếc ghế sofa lên thành xe tải và nếu nó chưa thẳng đứng, hãy di chuyển nó để nó dựng đứng. Sau đó cẩn thận nâng nó từ phía dưới và nghiêng nó lên xe tải. Nếu cảm thấy quá nặng, đừng cố gắng tự làm mà thay vào đó hãy tranh thủ sự giúp đỡ.

Mẹo nâng vật nặng chung

Bất cứ khi nào bạn đang nâng vật nặng, bạn cần phải chú ý đặc biệt hơn để bảo vệ mình khỏi bị thương. Bao gồm các lưu ý sau:

Biết giới hạn của bạn.  Đừng đẩy nó! Nếu bạn cảm thấy có thứ gì đó quá nặng để nâng thì hãy chuyển sang Phương án B. Đừng bao giờ khiến cơ thể bạn gặp rủi ro chỉ để di chuyển một thứ gì đó như di chuyển ghế sofa.

Ngồi xổm, không cúi người.  Khi bạn cúi xuống để nâng một thứ gì đó như cuối ghế sofa, hãy nhớ ngồi xổm ở đầu gối thay vì cúi xuống ở thắt lưng. Điều này sẽ giúp bảo vệ lưng của bạn khi bạn nâng lên. Hãy thật cẩn thận khi di chuyển ghế sofa

Nâng bằng chân và cơ bụng của bạn. Lưng của bạn sẽ không phải chịu bất kỳ gánh nặng nào của việc nâng vật nặng. Tập trung nỗ lực vào đôi chân và phần cốt lõi của bạn, và nếu bạn bắt đầu cảm thấy mỏi lưng, hãy đặt món đồ xuống và thay đổi tư thế hoặc tìm người có thể giúp bạn.

Nếu bạn có cầu thang thì sao?

Nếu bạn cần di chuyển ghế sofa lên hoặc xuống cầu thang, bạn sẽ cần sự hỗ trợ. Đơn giản là quá nguy hiểm nếu bạn cố gắng tự làm điều đó và các thanh trượt sẽ không hoạt động trên chúng. Một lần nữa, tốt nhất của bạn là thuê một người nào đó chỉ để thực hiện  nhiệm vụ di chuyển ghế sofa đó cho bạn  — bạn sẽ phải trả chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc thuê những người điều động chuyên nghiệp và bạn sẽ có thêm bộ tay mà bạn rất cần.

Không có chiếc ghế sofa nào đáng để bạn gặp nguy hiểm hoặc có nguy cơ bị thương nặng trong việc di chuyển ghế sofa đó. Đánh giá tình hình và thực tế về những gì bạn có thể và không thể làm. Và nếu bạn cần mang lại những ưu điểm, hãy tiếp tục và làm điều đó.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon