nội thất bán lẻ

Cách di chuyển một chiếc ghế sofa qua một cánh cửa hẹp

Khó khăn khi di chuyển một chiếc ghế dài hoặc ghế sofa qua một ô cửa hẹp là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải khi chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc sau khi mua đồ nội thất mới. Một vấn đề trở nên trầm trọng hơn do chân, tay và lưng ghế nhô ra. Nhưng với một chút bí quyết và lập kế hoạch, bạn có thể ép chiếc ghế sofa của mình qua một khe cửa.

Công cụ và Nguồn cung cấp Bạn sẽ Cần

 • Thước dây cuốn
 • Giấy và bút
 • Khoan và mũi khoan 
 • cây búa
 • Kính bảo vệ
 • Dao tiện ích
 • Kìm
 • Găng tay lao động
 • Khăn lớn
 • Dây đai nâng

Hướng dẫn

Cần phải có hai người mạnh mẽ cho dự án này vì ngay cả một chiếc ghế dài nhỏ cũng có thể nặng tới 45kg. Ghế sofa ngủ và nhiều loại ghế sofa thông thường có thể nặng 160kg hoặc hơn. Nếu chân có thể dễ dàng được tháo ra, hãy làm như vậy trước. Loại bỏ đệm, ném gối và tất cả các vật dụng không liên quan khỏi ghế sofa.

cách di chuyển ghế sofa

Đo kích thước của ghế sofa

Với thước đo, hãy đo kích thước bên ngoài của ghế sofa và ghi lại tất cả các phép đo. Vì bạn quan tâm đến kích thước phủ bì của chiếc ghế sofa, hãy sử dụng các cạnh dài nhất để đo đạc. Đối với chiều cao, hãy mở rộng thước đo từ sàn nhà đến điểm cao nhất ở mặt sau của ghế sofa. Đối với chiều rộng, đo từ một cánh tay đi văng sang cánh tay đối diện. Đảm bảo xác định các điểm xa nhất có thể và đo giữa chúng. Để biết độ sâu, hãy đo từ trước ra sau.

Đo kích thước của tất cả các khe hở

Cho dù bạn cần di chuyển chiếc ghế dài của mình qua một không gian hẹp, như cửa ra vào hoặc qua hành lang, cầu thang hoặc cửa thang máy, trước tiên bạn cần phải biết kích thước của các lối đi. Sử dụng thước dây của bạn để đo cả chiều cao và chiều rộng của các lối đi. Viết các kích thước vào sổ ghi chú.

Tương quan đi văng và kích thước cửa

Điều quan trọng là phải lập kế hoạch trên giấy, trước khi chọn đi văng. Điều này giúp bạn tránh bị thương và hư hại cho ngôi nhà. Nếu chiếc ghế dài rộng dưới 80 inch, nó là một ứng cử viên sáng giá cho việc di chuyển theo phương thẳng đứng vì cửa mở bên trong và bên ngoài thường cao 80 inch, bao gồm cả điểm dừng cửa. Nếu chiếc ghế dài cao hoặc sâu 29 inch, nó thường có thể được di chuyển theo chiều ngang qua cửa, vì cửa mở bên trong thường rộng 29 1/4 inch và cửa ngoài rộng 35 inch, bao gồm cả điểm dừng cửa.

Loại bỏ các cửa

Tốt nhất là nên tháo các cánh cửa bên trong trước khi di chuyển ghế dài. Cửa bên trong có trọng lượng nhẹ và dễ dàng tháo lắp mà không cần tháo bản lề khỏi cánh cửa hoặc khung cửa. Để tháo cửa, hãy máy vặn ốc máy khoan. Sau đó xoay cửa sang một bên để tháo chốt ra khỏi bản lề

Loại bỏ các chốt cửa và bản lề 

Nếu bạn vẫn cần thêm chỗ để di chuyển sofa qua khe hở, bạn có thể loại bỏ các tấm cửa và bản lề cửa.

Loại bỏ bản lề cửa sẽ giúp bạn có được 1/2 inch chiều rộng cửa. Ngoài ra, việc tháo bản lề giúp ngăn ngừa hư hỏng cho những chiếc ghế dài vừa khít. Sử dụng mũi khoan không dây và mũi khoan để tháo các vít và đặt bản lề sang một bên.

Di chuyển ghế dài theo chiều ngang hoặc dọc

Mỗi người di chuyển phải đeo găng tay và nâng ghế dài bằng khung. Đối với ghế sofa nặng, có thể cần cho cả hai người di chuyển đeo dây nâng. Nếu bạn đã xác định rằng di chuyển theo phương thẳng đứng, hãy dựng đi văng ở cuối, với một chiếc khăn bên dưới để bảo vệ vải của ghế sofa. Nếu ghế dài có thể được di chuyển theo chiều ngang chỉ cần mang đi văng thẳng ra một vị trí bằng phẳng.

Di chuyển ghế theo đường chéo (Tùy chọn)

Nếu các phương pháp khác không thành công, đôi khi một chiếc ghế dài có thể được di chuyển theo kiểu đường chéo. Phương pháp này đòi hỏi sức lực cực cao và nhiều người có thể không thể thực hiện được vì cần phải di chuyển qua lại nhiều lần.

Mẹo di chuyển ghế

 • Thông thường, bạn có thể thuê thợ hoặc kỹ thuật viên đồ nội thất để tháo dỡ một phần hoặc toàn bộ ghế sofa, di chuyển nó, sau đó lắp ráp lại bên trong căn phòng mong muốn.
 • Đảm bảo đo tất cả các hành lang và các lối đi khác dẫn đến điểm đến cuối cùng. Trong nhiều trường hợp, ngưỡng cửa chỉ là chướng ngại vật đầu tiên. Cửa thường dẫn đến hành lang, để lại cho bạn một không gian hẹp khi bạn đi qua cửa. Hình dung cách chiếc ghế dài đi qua cửa cũng như không gian bên ngoài ngay lập tức.
 • Nếu bạn thấy rằng chiếc ghế dài quá nặng, hãy thuê các chuyên gia làm việc đó cho bạn.
 • Sẽ hữu ích khi có người thứ ba dọn đường khi bạn và người khác di chuyển ghế sofa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon