thiết kế scandinavian

Đưa vẻ đẹp của thiết kế Scandinavian vào ngôi nhà của bạn

Ngày nay, với việc truy cập vô cùng dễ dàng vào rất nhiều tài nguyên tuyệt vời trực tuyến, bạn không cần phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để tạo cho ngôi nhà của mình một phong cách khác biệt. Các yếu tố thiết kế nội thất từ ​​các quốc gia và nền văn hóa trên toàn thế giới đang nhanh chóng tìm đường đến những ngôi nhà ở phía bên kia thế giới. Một trong những phong cách phổ biến hiện nay là thiết kế Scandanavian, và bạn rất dễ dàng mang phong cách này vào ngôi nhà của mình.

Thiết kế Scandinavian

Thiết kế Scandinavian là gì?

Thiết kế Scandinavian – đôi khi được gọi là “thiết kế Bắc Âu” – đơn giản và tối giản, sử dụng các yếu tố có mục đích có chức năng có ý nghĩa. Thiết kế Scandinavian bắt đầu xuất hiện vào đầu những năm 1900. Đến giữa thế kỷ, nó lan rộng ra phần còn lại của khu vực Bắc Âu. Hơn 50 năm sau, thiết kế nội thất Scandanavian đã lan rộng khắp thế giới và mang đến cho mọi người cơ hội biến ngôi nhà của họ thành một ốc đảo nhẹ nhàng, giảm thiểu chủ nghĩa tiêu dùng và ưu tiên các yếu tố thiết kế có mục đích.

Thiết kế Scandinavian đặc biệt hữu ích cho những người sống trong không gian nhỏ hơn, như studio hoặc căn hộ. Tuy nhiên, thiết kế Scandanavian có thể được sử dụng trong bất kỳ ngôi nhà nào, bất kể quy mô. Và, một số người có thể chọn chỉ làm một phòng trong nhà của họ với thiết kế Scandanavian, thay vì toàn bộ ngôi nhà. Tuỳ bạn!

Thiết kế nội thất Scandinavian tập trung vào những yếu tố cần thiết và giúp bạn loại bỏ “nhiễu thị giác bổ sung” khỏi không gian của bạn.

“Bạn bao gồm những gì bạn cần, với chức năng được ưu tiên cao hơn những gì có thể đơn giản trông đẹp nhưng có thể không có mục đích trong không gian của bạn. Tiếp cận không gian không chỉ với con mắt thẩm mỹ mà còn với ý định giải quyết vấn đề, là một cách tuyệt vời để tạo ra một không gian cân bằng tốt.

Mục tiêu của thiết kế Scandanavian là giúp người ở nhà cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ và không cảm thấy bị choáng ngợp bởi màu sắc ồn ào và lộn xộn. Nó hỗ trợ mọi người tận dụng từng tấc đất trong ngôi nhà của họ mà không cần lấp đầy “đồ đạc”. Có nhiều hướng đi mà người ta có thể đi với thiết kế Scandanavian để đáp ứng các đặc điểm của nó, nhưng với nét riêng của bạn.

Thiết kế Scandinavian

Các quy tắc của thiết kế Scandinavian là gì? 

Vậy chính xác thì thiết kế nội thất Scandanivan hoạt động như thế nào? Hãy cùng xem các hạng mục thiết kế Scandinavian sau đây.

Ánh sáng

Một căn phòng hoặc ngôi nhà theo phong cách thiết kế Scandanavian sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể để tạo ra những không gian sáng sủa, thoáng mát, trông rộng và thoáng hơn.

Màu sắc

Thiết kế Scandanavian liên quan đến màu sắc nhẹ nhàng và màu sắc – thường là trong một cấu hình đơn sắc. Hãy nghĩ đến màu xám, trắng, đen và rám nắng.

Đồ nội thất 

Các yếu tố nội thất trong thiết kế Scandinavian phải thiết thực, tiện dụng và đơn giản. Đừng xem xét bất cứ điều gì quá táo bạo và quá ồn ào. Hãy tìm kiếm thứ gì đó có thiết kế hiện đại kiểu dáng đẹp, với hình dạng tuyến tính, đường cong nhẹ nhàng và chân thon. Những miếng gỗ rất tuyệt vời cho thiết kế Scandinavian.

Trang trí

Mặc dù chủ nghĩa tối giản là chìa khóa, nhưng đừng ngần ngại thêm đồ trang trí vào thiết kế Scandinavian của bạn. Các tác phẩm nghệ thuật sử dụng gỗ hoặc các bức vẽ đơn giản, cây nhà nhỏ, chăn đan chunky và thảm mềm đều tạo nên nét thẩm mỹ của người Scandinavia.

Điểm nhấn

Thêm điểm nhấn của màu xanh lam, xám đậm hơn, hồng nhạt, v.v. Mọi phòng đều nên cảm thấy “nhẹ nhàng”. Những miếng gỗ cũng có thể giúp tạo thêm nét độc đáo cho căn phòng.

thiết kế scandinavian

4 mẹo để kết hợp thiết kế Scandinavian trong ngôi nhà của bạn

1.Thêm một chiếc ghế sofa hiện đại hoặc một chiếc ghế với chân gỗ thon.

Một trong những đặc điểm chính của thiết kế Scandinavian là “ghế sofa”. Bạn sẽ dành nhiều thời gian trên ghế sofa (hoặc trên một chiếc ghế thoải mái) để đọc và nghỉ ngơi trong phòng khách Scandinavian, bạn ưu tiên chỗ ngồi thoải mái nhưng đơn giản, tạo cảm giác gần gũi.

2.Kết hợp các bảng chức năng.

Thiết kế Scandinavian yêu cầu chức năng trong khi giảm thiểu sự lộn xộn. Với những chiếc bàn phù hợp, bạn có thể lưu trữ hoặc xếp chồng các vật dụng hàng ngày đồng thời tạo điểm nhấn có chủ đích cho căn phòng.

3.Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và lối trang trí đầy cảm hứng để nhấn mạnh “cảm giác Scandinavian” của bạn.

Chọn tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà kết hợp thiết kế Scandanavian có thể là một trong những phần thú vị nhất, nhưng nó cũng có thể là một thách thức. Tác phẩm nghệ thuật phải đơn giản, với các tông màu trắng, xám, rám nắng và / hoặc trống, nhiều khoảng trắng và một số gợi ý về nghệ thuật dân gian Scandinavia.

4 Tìm ánh sáng xung quanh để thư giãn

Mặc dù thiết kế Scandanavian yêu cầu không gian mở, sáng sủa với nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng những tháng mùa đông có thể có nghĩa là số giờ ánh sáng ban ngày bị hạn chế. Bạn sẽ cần một số loại đèn để làm sáng mọi thứ khi trời tối.

thiết kế scandinavian

Điểm mấu chốt

Trong thiết kế nội thất Scandinavia, hãy làm theo câu thần chú đã được thử nghiệm và đúng là “ít hơn là nhiều hơn!” Sử dụng các yếu tố kiểu dáng đẹp, hiện đại, có chức năng và chọn các yếu tố mang lại cho bạn cảm giác yên bình và thư giãn. Việc kết hợp thiết kế Scandanavian vào ngôi nhà của bạn có một loạt các quy tắc đơn giản để tuân theo, mà bạn có thể tự áp dụng để tạo ra môi trường mà bạn muốn cho bạn và khách của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Các yếu tố của thiết kế Scandinavian là gì?

Các yếu tố của thiết kế Scandinavian là màu sắc đơn sắc, không gian sáng sủa, thoáng mát với nhiều ánh sáng tự nhiên, điểm nhấn bằng gỗ ấm áp và đồ nội thất ưu tiên sự thoải mái và chức năng.

Phong cách Scandinavian trông như thế nào? 

Phong cách Scandinavian hiện đại và bóng bẩy nhưng cũng rất tiện dụng. Nó tạo cho người đối diện cảm giác ấm cúng và yên tĩnh, hạn chế sự lộn xộn và nhiễu thị giác.

Màu sắc Scandinavian là gì? 

Bảng màu thiết kế Scandinavian sử dụng các màu trung tính đơn sắc – xám, trắng, đen và nâu. Nó cũng kết hợp các điểm nhấn táo bạo hơn một chút.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon