thiết kế nội thất

Khái niệm cơ bản về thiết kế nội thất

Nếu bạn không được sinh ra như một nhà thiết kế nội thất với khả năng tưởng tượng một căn phòng hoàn chỉnh với việc sắp xếp đồ đạc, treo tường, và các lựa chọn thảm và điểm nhấn , thì đó là thứ bạn có thể phát triển và trau dồi theo thời gian. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về trang trí nhà, bao gồm các nguyên tắc thiết kế, phong cách trang trí và câu trả lời cho những thách thức trong trang trí.

Thiết kế nội thất so với trang trí nội thất

Thiết kế nội thất và trang trí nội thất thường bị nhầm lẫn về cùng một thứ, nhưng các thuật ngữ này không hoàn toàn thay thế cho nhau. Thiết kế nội thất là một nghề đòi hỏi phải đi học và đào tạo chính quy cụ thể, bao gồm quy hoạch không gian, thiết kế đồ nội thất và kiến ​​trúc. Một người trang trí nội thất không được đào tạo chính quy và tập trung vào tính thẩm mỹ và bề ngoài của một không gian. Ai bạn sẽ thuê phụ thuộc vào việc bạn có bất kỳ công việc kết cấu hoặc không gian dự định được thực hiện hay bạn chỉ cần người lên kế hoạch trang trí.

Yếu tố trang trí trong thiết kế nội thất

Bước đầu tiên của bạn là  chọn một phong cách  cho nội thất gia đình của bạn. Điều này sẽ thúc đẩy nguyên tắc thiết kế thống nhất và hài hòa, nghĩ về toàn bộ ngôi nhà với một chủ đề thống nhất. Nó có thể đơn giản như chọn giản dị thay vì trang trọng hoặc truyền thống thay vì đương đại . Từ đó, bạn có thể tinh chỉnh nó theo một phong cách cụ thể hơn.

Cân bằng là một nguyên tắc khác – phân phối trọng lượng thị giác trong một căn phòng. Bạn có thể làm điều đó một cách đối xứng, như phổ biến trong nội thất truyền thống hoặc với sự cân bằng không đối xứng như trong nội thất thông thường.
Trong mỗi phòng nên có một điểm nhấn. Trong phòng khách, nó có thể là lò sưởi hoặc một tác phẩm nghệ thuật. Nó tự phân biệt theo tỷ lệ, màu sắc hoặc kết cấu.
Sự tương phản và đa dạng tạo thêm sự thú vị về thị giác cho căn phòng Ghi nhớ nhịp điệu với các yếu tố lặp lại có cùng màu sắc, họa tiết hoặc kiểu mẫu và sự tăng dần về kích thước hoặc màu sắc.
thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất

Lựa chọn bảng màu là một phần thiết yếu của thiết kế nội thất. Mặc dù bạn có thể có một phong cách và cách phối màu khác nhau trong mỗi phòng, nhưng thường thì bạn sẽ muốn gắn kết toàn bộ ngôi nhà lại với nhau. Cân nhắc màu sắc phù hợp cho căn phòng nhỏ cũng như màu sắc và hoa văn cho căn phòng lớn.

thiết kế nội thất

Hoa văn

Kết hợp các mẫu trong trang trí nhà  là một trong những phần nâng cao của thiết kế nội thất. Các họa tiết không nhất thiết phải ăn khớp với nhau, nhưng chúng cần bổ sung và phối hợp với nhau. Điều này được thực hiện bằng cách xem xét màu sắc, kích thước và tỷ lệ trong thiết kế nội thất.

thiết kế nội thất

Mẹo để bắt đầu với việc trang trí nội thất của bạn

Một trở ngại lớn nhất của những người trang trí chưa qua đào tạo là chỉnh sửa. Một người thiết kế nội thất giỏi có thể nhìn sơ qua một căn phòng và hiểu được những vật dụng nào có tác dụng trong phòng và khi nào thứ gì đó quá nhiều, trang nhã hoặc cần chỉnh trang. Một vài mẹo trong lĩnh vực này có thể thực hiện hoặc phá vỡ các lựa chọn thiết kế nội thất trong phòng của bạn .

Một yếu tố trong phòng thường có thể thu hút được mắt là cách đặt gối. Gối có thể là một điểm nhấn đẹp mắt thêm vào câu chuyện màu sắc của căn phòng, hoặc trong một số trường hợp, thậm chí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, một số người lại có xu hướng quá lạm dụng gối. Tránh kê sofa quá tải đến mức khách phải di chuyển cả gối chỉ để ngồi xuống.

Lựa chọn tác phẩm nghệ thuật có thể quan trọng đối với một căn phòng, nhưng cũng cần quan tâm đến cách bạn trưng bày nó. Một nguyên tắc chung là đặt giá treo tường ngang tầm mắt. Tương tự, chiều cao bạn đặt đèn chùm cũng quan trọng. Một sai lầm phổ biến của mọi người là treo đèn chùm quá cao hoặc sát trần nhà. Thả nó đủ thấp để nó mang ánh sáng vào phòng và được chú ý. Nếu bạn treo nó phía trên bàn, hãy đảm bảo rằng khi bạn rời khỏi bàn, bạn hoặc bất kỳ khách nào cao hơn không thể va vào nó.

Nội thất là một khoản đầu tư lớn và chiếm một phần lớn trong ngân sách trang trí phòng. Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp, có một số mặt hàng bạn nên tiết kiệm. Hai món đồ nội thất quan trọng nhất — có thể là những vật dụng sẽ được sử dụng nhiều nhất — là ghế sofa và giường của bạn. Chi tiêu nhiều hơn cho những phần đó. Tiết kiệm diện tích thảm, bảng điểm nhấn và nghệ thuật treo tường.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon