trang trí nhà cửa

Kiến thức cơ bản về trang trí tất các phòng chức năng

Bạn cũng có thể có một phong cách trang trí chung  được chọn cho toàn bộ ngôi nhà của mình, nhưng trong phong cách tổng thể, mỗi phòng đều có mục đích và phong cách riêng. Căn phòng được sử dụng như thế nào và bởi ai, cần được xem xét khi bạn sắp xếp từng phòng và chọn vật liệu, phụ kiện và điểm nhấn. 

Xem xét nhu cầu của từng phòng riêng lẻ và nghiên cứu các bài báo liên quan đến những không gian đó. Trang trí nhà nên phản ánh sở thích và sở thích cá nhân của bạn, nhưng nó cũng phải giải quyết chức năng cụ thể của các phòng đó. 

1. Phòng khách và phòng sinh hoạt chung

trang trí nhà cửa

Phòng khách có thể đáp ứng nhiều chức năng, từ một “phòng khách” trang trọng dùng để tiếp đón khách đến một không gian cả gia đình quây quần để học tập, giải trí, giao lưu và vui chơi. Trong những ngôi nhà hiện đại, phòng khách thường là “đại phòng” tiếp giáp với nhà bếp và khu vực ăn uống.

Một trong những cân nhắc đầu tiên là chọn một tiêu điểm cho phòng khách và đặc biệt là nơi bạn muốn tạo các khu vực trò chuyện. Việc lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng khách của bạn cần lưu ý yếu tố này. Chỉ sau đó, bạn mới có thể chuyển sang các chi tiết của việc lập kế hoạch chiếu sáng, sau đó chọn thảm khu vực, nghệ thuật và phụ kiện. 

2. Phòng ngủ

trang trí nhà cửa

Bạn dành một phần ba cuộc đời của mình trong phòng ngủ, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các chiến lược để biến nó thành một nơi thư giãn. Bắt đầu với việc chọn giường và các đồ nội thất phòng ngủ khác. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm tiền cho các lĩnh vực khác, nhưng việc mua một chiếc nệm và gối chất lượng tốt luôn là một khoản đầu tư đúng đắn.

Lựa chọn màu sắc của bạn   cũng rất quan trọng trong phòng ngủ — hãy chọn màu sáng hơn nếu bạn là người thích buổi sáng hoặc màu tối hơn nếu bạn là người dậy muộn. Ánh sáng phòng ngủ rất quan trọng để thiết lập tâm trạng phù hợp, cũng như cho phép bạn đọc sách dễ dàng.

Nếu bạn không có một không gian lớn, hãy tìm kiếm những ý tưởng thiết thực để trang trí phòng ngủ nhỏ. Và phòng ngủ của khách có những nhu cầu riêng về trang trí.

3. Phòng trẻ em

trang trí nhà cửa

Để trang trí phòng trẻ em, người ta vẫn thường sử dụng các chủ đề theo truyền thống được giao cho các bé trai và bé gái, mặc dù các bậc cha mẹ ngày nay ngày càng nhạy cảm với việc làm cho phòng ngủ của trẻ em trở nên phân biệt giới tính hơn . 

Nhà trẻ cho trẻ sơ sinh có nhu cầu trang trí riêng, đặc biệt là đối với những gia đình trẻ, nơi có thể cân nhắc ngân sách.

4. Phòng tắm

trang trí nhà cửa

Bạn có muốn biến phòng tắm chính của bạn thành một spa trang nhã? Sau đó, nghiên cứu các ý tưởng thiết kế chung cho phòng tắm, bao gồm cách tạo cảm giác mềm mại và tinh tế cho căn phòng cũng như cách chọn tủ, gạch lát, bồn rửa, gương, ánh sáng và phụ kiện. Trong  các phòng tắm nhỏ, thách thức là trang trí nó để tạo cảm giác và trông rộng hơn. 

Nếu phòng tắm mới của bạn liên quan đến một dự án tu sửa toàn bộ, hãy tìm các mẹo làm việc với các nhà thầu. Các quyết định quan trọng khác sẽ là lựa chọn màu sắc và chọn bàn trang điểm và bồn rửa phù hợp cho phòng tắm của bạn. 

5. Phòng bếp

trang trí nhà cửa

Nhà bếp có thể là một căn phòng đắt tiền để tu sửa, vì vậy bạn sẽ cần lên kế hoạch cẩn thận cho dự án của mình. Nếu việc sửa sang lại hoàn toàn bếp không phải là lựa chọn tốt cho ngân sách của bạn, bạn có thể cân nhắc bất kỳ cách trang trí nhà bếp giá rẻ nào — bao gồm làm sạch sâu nhà bếp, làm mới lớp sơn, thêm ánh sáng, thay thế phần cứng của tủ, thêm phụ kiện mới và thay thế bồn rửa và vòi. 

Cuối cùng, những lựa chọn trang trí đơn giản tự mình có thể làm cho căn bếp trông hoàn toàn mới. Và tất nhiên, những lựa chọn trang trí này là một phần của bất kỳ dự án trang trí nhà bếp hoặc tu sửa nào.

6. Phòng ăn

trang trí nhà cửa

Bàn  ăn  là trung tâm của căn phòng, vì vậy sự lựa chọn và vị trí của nó là rất quan trọng đối với bất kỳ dự án trang trí nào. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp có thể đặc biệt quan trọng đối với một phòng ăn nhỏ. Các yếu tố quan trọng khác cần xem xét là ghế và đèn chùm — những yếu tố đó giúp xác định phong cách của bạn và thiết lập tông màu cho bữa ăn. 

Cuối cùng, hãy cân nhắc kỹ lưỡng đến rèm và màn và bộ đồ ăn của bạn. 

7. Tiền sảnh

trang trí nhà cửa

Tiền sảnh phải là một không gian hấp dẫn tạo nên giai điệu cho phần còn lại của ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có nhiều điều thiết thực cần được xem xét khi bạn thiết kế và trang trí tiền sảnh của mình. Sàn, kho và đồ đạc là tất cả những cân nhắc quan trọng khi thiết kế tiền sảnh.

8. Văn phòng tại nhà

trang trí nhà cửa

Bạn sẽ có những nhu cầu khác nhau nếu bạn gặp khách hàng tại văn phòng tại nhà của mình và sử dụng không gian vì lý do chuyên môn. Nhưng ngay cả khi nó chỉ là một nơi để bạn tiến hành kinh doanh gia đình, thì vẫn có những mẹo cụ thể để lập kế hoạch và trang trí văn phòng tại nhà. Khi ngân sách là vấn đề cần cân nhắc, hãy tìm kiếm các phương án tiết kiệm tiền. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon