bố trí phòng khách

Mẹo dành cho nhà thiết kế để bố trí phòng khách tuyệt đẹp

Phòng khách phục vụ các mục đích khác nhau cho những người khác nhau. Trong một số ngôi nhà, chúng là khu vực tụ họp chính của gia đình, trong khi ở những ngôi nhà khác, chúng giống như một phòng trưng bày, chỉ được sử dụng khi có công ty đến thăm. Dù bằng cách nào, có một số vấn đề nhất định luôn xuất hiện khi cố gắng sắp xếp nội thất phòng khách. Kiểm tra những mẹo này để đặt đồ nội thất trong phòng khách của bạn.

Kiến thức cơ bản về phòng khách

Có một số điều quan trọng cần nhớ khi sắp xếp nội thất phòng khách:

 • Thiết lập tâm điểm của căn phòng và sắp xếp đồ đạc xung quanh nó. Trong một số phòng,  tâm điểm sẽ là một tính năng hiện có như lò sưởi hoặc cửa sổ, và trong một số phòng, nó sẽ là thứ bạn mang vào phòng như  tivi .
 • Sử dụng đồ nội thất để tạo khu vực trò chuyện. Mọi người có thể thoải mái nói chuyện với nhau mà không cần phải căng cổ hoặc hét lên. Nếu căn phòng đặc biệt lớn, bạn có thể muốn tạo một vài khu vực trò chuyện khác nhau.
 • Đừng quên về lưu lượng giao thông. Để đủ chỗ cho mọi người đi lại xung quanh đồ đạc để họ có thể dễ dàng đi từ phòng này sang phòng khác.
 • Kéo đồ đạc ra khỏi tường. Để tất cả đồ nội thất lưng chạm vào tường là một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người trong phòng khách.

bố trí phòng khách

Kích thước và vị trí đồ nội thất

Khi nói đến  nội thất phòng khách , kích thước là vấn đề quan trọng .

  • Ghế Sofa và Ghế  – Đây thường là những mặt hàng có giá trị lớn, vì vậy điều quan trọng là chúng phải phù hợp với không gian. Điều quan trọng nhất cần làm là đo không gian trước khi mua bất kỳ thiết bị nào trong số này. Bạn không muốn chúng quá lớn hoặc quá nhỏ, vì vậy tốt nhất là bạn nên vẽ  sơ đồ mặt bằng  trước. Hãy phác thảo căn phòng trên một tờ giấy kẻ ô vuông bằng cách sử dụng tất cả các phép đo thích hợp. Hãy thử  đặt ghế sofa  và ghế ở một vài vị trí khác nhau và xem những gì hoạt động tốt nhất về mặt thị giác và về mặt để lại không gian để thích ứng với luồng giao thông.
  • Thảm  –  Sử dụng  thảm là một cách tuyệt vời để xác định khu vực chỗ ngồi, nhưng sai lầm số một mà mọi người thường mắc phải trong phòng khách là sử dụng một tấm thảm có diện tích quá nhỏ. Hãy nhớ rằng tất cả đồ nội thất phải có thể thoải mái ngồi trên thảm. Nếu không gian không cho phép, hãy đảm bảo rằng ít nhất chân trước của bất kỳ đồ nội thất nào lớn nào cũng nằm trên tấm thảm.
  • Bàn cà phê  – Bàn cà phê là phần thiết thực thường được tìm thấy ở trung tâm của các khu vực trò chuyện. Nếu bạn chọn sử dụng, hãy nhớ rằng chiều cao phải thấp hơn một chút so với chiều cao chỗ ngồi của ghế sofa và những chiếc ghế xung quanh nó. Chiều dài của bàn cũng nên bằng một nửa đến hai phần ba chiều dài của ghế sofa. Nếu không muốn sử dụng bàn cà phê, bạn có thể thử sử dụng một vài chiếc bàn nhỏ hơn hoặc ghế dài để có được vẻ ngoài tương tự. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không quá nhỏ. Những người ngồi xung quanh họ có thể nghiêng người để đặt hoặc lấy đồ uống mà không cần phải đứng dậy khỏi chỗ ngồi. Đồng thời, hãy đảm bảo để đủ chỗ để chân giữa ghế và bàn: 14 đến 18 inch là điều nên làm.
 • Bảng phụ  – Bảng phụ có xu hướng là một suy nghĩ sau, nhưng chúng rất quan trọng. Số lượng bạn cần sẽ phụ thuộc vào bạn có bao nhiêu chỗ ngồi. Mọi người sẽ có thể thoải mái đặt đồ uống mà không cần phải đứng dậy và đi tới bàn. Cố gắng kê một cái ở hai bên ghế sofa và giữa các cặp ghế. Điều quan trọng là phải có đủ không gian bề mặt mà không làm phòng quá chật. Bàn phải có chiều cao tương đương với tay ghế hoặc ghế sofa mà chúng ở bên cạnh.

bố trí phòng khách

Phụ kiện phòng khách

Khi đồ nội thất đã được đặt xong, điều quan trọng là phải nghĩ đến vị trí đặt các phụ kiện. Chắc chắn bạn sẽ có một số phương pháp điều trị cửa sổ và tác phẩm nghệ thuật, và có thể là một chiếc tivi và một số đèn treo tường. Hãy suy nghĩ nhiều đến  việc đặt các phụ kiện phòng khách  giống như bạn làm đồ nội thất.

Nếu bạn không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra, hãy thử sử dụng một kế hoạch 3D trực tuyến để sắp xếp. Kiểm tra một số ngoại hình khác nhau và xem những gì trông đẹp nhất và những gì phù hợp với lối sống của bạn. Nếu bạn không quá rành về máy tính, bạn có thể vẽ sơ đồ mặt bằng phòng khách bằng giấy kẻ ô vuông. Chỉ cần đảm bảo sử dụng tất cả các phép đo thích hợp, vì vậy bạn không phải đối mặt với bất kỳ sự ngạc nhiên không mong muốn nào khi đặt đồ đạc trong phòng khách
bố trí phòng khách

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon