trang trí màu xám

6 Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Bạn Ngủ Ngon Hơn

Phong thủy phòng ngủ là một môi trường yên bình và cân bằng giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm. Nhưng trái với niềm tin phổ biến, phong thủy không phải là một khái niệm thiết kế nội thất của Trung Quốc hoặc liên quan đến bất kỳ hệ thống tín ngưỡng nào. Những từ này được dịch theo nghĩa đen là “nước gió”.

Cũng giống như lực hấp dẫn, ảnh hưởng của phong thủy tồn tại trong môi trường tự nhiên và nhân tạo. Dù bạn có tin hay không thì chúng cũng đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Phong thủy không phải là việc bạn làm, nó là thứ ở khắp mọi nơi. Nó ảnh hưởng đến bạn theo những cách mà bạn có thể không nhận ra. Tất cả các tòa nhà đều có một bản thiết kế năng lượng phong thủy duy nhất ngay từ khi chúng được xây dựng, mà bạn có thể coi đó là chuỗi DNA của tòa nhà.

phong thủy phòng ngủ

1.Phong thủy như một nghệ thuật và khoa học

Phong thủy cổ điển vừa là nghệ thuật vừa là khoa học. Cả hai ngành khoa học cổ đại của Trung Quốc đều đã và đang cải thiện cuộc sống của con người trong nhiều thế kỷ và đều thừa nhận rằng mọi thứ đều là năng lượng.

Phần khoa học của phong thủy là các phương pháp tính toán được kiểm nghiệm theo thời gian để tiết lộ bản thiết kế năng lượng phong thủy vô hình của một tòa nhà, được xác định bởi cả hướng từ trường cũng như thời điểm xây dựng. “Những sự kết hợp năng lượng có thể lặp lại này gây ra những hậu quả có thể dự đoán được đối với cuộc sống của những người cư ngụ trong tòa nhà do tiếp xúc lâu dài với chúng. Và như với tất cả mọi thứ trong cuộc sống, có một hỗn hợp các kết hợp năng lượng hỗ trợ và có hại trong mỗi tòa nhà.

Nghệ thuật phong thủy liên quan nhiều hơn đến trang trí và nội thất để tạo ra dòng chảy tích cực. Rốt cuộc, một căn phòng có năng lượng không cân bằng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, các mối quan hệ và tài chính của chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Dưới đây là một số quy tắc phong thủy phòng ngủ cần tuân theo khi trang trí một trong những căn phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn.

2.Quy tắc phong thủy phòng ngủ

phong thủy phòng ngủ
ảnh minh họa phong thủy phòng ngủ

Nếu có một chìa khóa để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp lí, đó là tránh phòng ngủ có dầm lộ ra ngoài. Nhưng nếu phòng ngủ của bạn đã có dầm lộ ra ngoài, chỉ cần đảm bảo rằng đồ nội thất bị chiếm dụng cách xa chúng.

Giữ phòng ngủ của bạn không lộn xộn cũng là điều cần thiết để có phong thủy phòng ngủ tốt. Một phòng ngủ lộn xộn không tốt cho dòng chảy của năng lượng, ngay cả khi tất cả đồ đạc của bạn được đặt đúng vị trí. Vì vậy, hãy cam kết giữ một không gian gọn gàng và ngăn nắp.

 

3.Đặt giường đúng cách là chìa khóa cho phong thủy phòng ngủ hợp lí

phong thủy phòng ngủ
ảnh minh họa phong thủy phòng ngủ

Một nguyên tắc chung cho phong thủy phòng ngủ là đảm bảo đỉnh đầu của bạn gần một bức tường vững chắc. “Hoặc ít nhất là về phía bức tường có cửa sổ đóng kín không có gió lùa. Tư thế này là để giảm sự di chuyển của Qi hoặc năng lượng trên đầu của bạn, vì vậy bạn sẽ có một đêm ngon giấc.

Đầu giường của bạn phải dựa vào tường của bạn vì vậy hãy cố gắng kê giường càng sát tường càng tốt.

Chiếc giường bạn chọn cũng rất quan trọng cho phong thủy phòng ngủ. Một khung gỗ rắn hoặc một đầu giường vững chắc là tốt nhất cho phong thủy. Nên tránh đầu giường có nhiều tấm, thanh hở hoặc giường có giá đỡ hoặc kho chứa đồ.

4.Màu sắc phòng ngủ tối ưu phong thủy

phong thủy phòng ngủ
ảnh minh họa phong thủy phòng ngủ

Để chọn màu sắc hợp  phong thủy phòng ngủ của bạn, khuyên bạn nên đánh giá không gian một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tránh các màu cơ bản — cụ thể là đỏ, tím, xanh lam và đen — là một nguyên tắc chung. Chúng có thể gây ra các vấn đề lớn tùy thuộc vào năng lượng phong thủy của không gian.

Vì vậy, nếu bạn đang trang trí lại, hãy tìm đồ nội thất, bộ đồ giường và phụ kiện có màu trung tính. Nếu bạn chỉ có thể thay đổi một yếu tố của căn phòng, hãy thay đổi giường của bạn. Hãy tìm những màu trung tính nhẹ nhàng mà không gây khó chịu, có sẵn với các màu xanh, hồng và taupe đầy phong cách, cùng các màu khác.

5.Quy tắc phong thủy phòng ngủ liên quan đến gương

phong thủy phòng ngủ
ảnh minh họa phong thủy phòng ngủ

Trong khi hầu hết chúng ta đều thích để gương trong phòng ngủ, trong phong thủy phòng ngủ thì không nên có. Bởi vì gương phản chiếu ánh sáng, nó làm cho năng lượng của phòng ngủ hoạt động mạnh, hay còn gọi là dương. “Điều này gây ra sự chậm trễ trong việc đi ngủ sau khi tắt đèn, bởi vì bạn đang đợi năng lượng của phòng ngủ trở nên tĩnh lặng hơn, hay còn gọi là âm”.

Một hệ quả khác của gương trong phòng ngủ là, tùy thuộc vào ngày sinh và giới tính của bạn, chúng có thể kích hoạt cái gọi là hướng “chăn gối cô đơn” của cá nhân bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn, ngăn cản chúng tiến triển và dẫn đến việc bạn ngủ một mình.

Vì vậy cần cân nhắc thật kĩ càng nếu bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ để tránh những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ

6.Cân bằng năng lượng với các biện pháp khắc phục nguyên tố

Một phần khác của việc tạo ra phong thủy hợp lí là thực hiện các biện pháp khắc phục yếu tố cần thiết như các phụ kiện để bổ sung cho không gian. Các phương pháp khắc phục là ngũ hành: tính thủy, cây thuộc mộc, màu thuộc hỏa (đỏ và tía), và các đồ vật làm bằng đất hoặc kim loại.

Tuy nhiên, không bao giờ có tất cả năm yếu tố đại diện trong mỗi phòng. “Các phép tính toán học tiết lộ yếu tố nào là cần thiết để tối ưu hóa sự kết hợp năng lượng vô hình hiện có.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon