cây nhạc

Nhạc bạn chơi ở nhà có thể ảnh hưởng đến cách cây của bạn phát triển

Nó chỉ ra rằng cây trồng trong nhà của chúng ta nhạy cảm hơn chúng ta tưởng một chút . Mặc dù nhiều người trong chúng ta lo lắng về việc tưới quá nhiều nước cho những người bạn thời thượng của mình, nhưng hóa ra những giai điệu mà chúng ta đang sử dụng ở nhà có thể có nhiều tác động đến sự phát triển và năng suất của cây trồng hơn chúng ta nghĩ. Trên thực tế, nếu cây cối của bạn dường như đang chết mà không có lý do rõ ràng, có thể đã đến lúc bạn nên kiểm tra danh sách phát của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Pedestrian.tv , trưởng nhóm nghiên cứu tại Plant Life Balance, Tiến sĩ Dominique Hes từ Đại học Melbourne, giải thích rằng thực vật tận hưởng năng lượng mà âm nhạc tạo ra, và nó có thể giúp cây phát triển. Trên thực tế, cô ấy giải thích rằng:

  • Thực vật phát triển mạnh khi chúng nghe nhạc có tần số từ 115Hz đến 250Hz, vì những rung động do âm nhạc đó phát ra mô phỏng những âm thanh tương tự trong tự nhiên.
  • Thực vật không thích tiếp xúc với âm nhạc hơn một đến ba giờ mỗi ngày.
  • Jazz và nhạc cổ điển dường như là loại nhạc được lựa chọn để kích thích thực vật tối ưu.
  • Một số âm thanh có thể làm cho khí khổng trên thực vật mở lâu hơn (các lỗ nhỏ hoạt động giống như phổi của thực vật) có nghĩa là chúng hấp thụ nhiều không khí hơn và phát triển nhanh hơn.

cây nhạc

Lý thuyết cho rằng thực vật có thể lắng nghe được ủng hộ bởi một nghiên cứu năm 2017 do Đại học Tây Úc thực hiện, cho thấy thực vật đã phát triển các giác quan cho phép chúng phát hiện và phản ứng với âm thanh để tìm nước.

Nghĩa là, thực vật có thể cảm nhận được rung động âm thanh từ nước chảy di chuyển qua đường ống hoặc đất, và sẽ di chuyển rễ của chúng về phía âm thanh.

Một nghiên cứu năm 1973 của sinh viên đại học Dorothy Rallack tại Đại học Temple Buell ở Colorado phát hiện ra rằng những cây tiếp xúc với nốt F trong 8 giờ một lần sẽ chết trong vòng hai tuần, trong khi những cây tiếp xúc với nốt tương tự chỉ trong 3 giờ một lần lại khỏe mạnh hơn nhiều. so với những cây hoàn toàn không tiếp xúc với âm thanh. Sau đó, cô tiếp tục xuất bản những phát hiện của mình trong cuốn sách Âm thanh của âm nhạc và thực vật .

cây nhạc

Một nghiên cứu năm 2018 của Ikea phát hiện ra rằng một cây được khen ngợi sẽ phát triển khỏe mạnh và mạnh mẽ, trong khi một cây bị bắt nạt sẽ chuyển sang màu nâu và chết. 

Vì vậy, nếu bạn để cây chết không có lý do chính đáng, có lẽ đã đến lúc tạm dừng bản nhạc techno và chơi một vài bản nhạc jazz cổ điển – nhưng chỉ trong vài giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon