nội thất gỗ thông

Gỗ thông có tốt cho đồ nội thất không? – Ưu và nhược điểm của chúng

Gỗ thông là gì?

Gỗ thông là vật liệu được sử dụng thường xuyên cho các công trình xây dựng, kinh tế và mỹ thuật. Các đặc tính của thông khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến vì dễ trồng và phổ biến rộng rãi. Thông được sử dụng trong việc đóng đồ nội thất, tủ, khung cửa sổ, tấm ốp, sàn và mái lợp. Nội thất gỗ thông là một lựa chọn phổ biến trong trang trí nhà vào những năm 1960. Loại gỗ hoàn thiện màu vàng đó thường được sử dụng trong tủ quần áo hiện đại để tạo ra một phong cách hồi tưởng liên kết với phong cách trang trí đó từ trước đó.

Cây thông mọc trên khắp thế giới, không chỉ ở Việt Nam. Thông có độ cứng và khả năng chống va đập cao, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho nhiều đồ nội thất. Thông khá dễ gia công đóng đồ nội thất do tính chất mềm hơn của nó.

Đồ nội thất bằng thông đã xuất hiện được một khoảng một thời gian. Theo truyền thống, thông được sử dụng cho các tác phẩm theo phong cách Thuộc địa, mộc mạc và thủ công. Nhưng điều đó đang thay đổi, với gỗ thông tạo nhiều phong cách nội thất khác nhau, bao gồm cả những món đồ đương đại.

Thông có màu sáng, thường có màu vàng kem. Một số giống thông tạo ra gỗ có màu rất trắng. Màu sáng giúp gỗ thông dễ dàng gia công thay đổi màu sắc để đạt được gần như bất kỳ màu nào bạn muốn, hoặc bạn có thể đơn giản sử dụng lớp phủ trong bảo vệ gỗ để màu sáng tự nhiên của gỗ thông làm điểm nhấn cho đồ nội thất. Thông có thớ gỗ nổi bật với các khía sẫm hơn so với bản thân gỗ, mang lại vẻ khác biệt.

Gỗ Thông Có Tốt Cho Nội Thất Không?

nội thất gỗ thông
giá treo quần áo bằng gỗ thông gỗ thông

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng gỗ thông  là một lựa chọn tốt cho đồ nội thất , tùy thuộc vào mục đích của bạn. gỗ thông là một vật liệu bền, chống va đập thích hợp cho đồ nội thất, đặc biệt nếu bạn thích phong cách mộc mạc hoặc đồng quê. Theo thời gian, thông tăng lớp xước ở bề mặt khiến nó có chất lượng giống như đồ cổ, đó là một vẻ ngoài hấp dẫn đối với một số người. Các vết lõm và đường gờ được gắn vào gỗ chỉ làm tăng thêm vẻ cũ kỹ đó.

Ưu và nhược điểm của Đồ nội thất gỗ thông:

Đồ nội thất bằng thông có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy xem xét những ưu điểm sau:

Giá cả gỗ thông:

 • Đồ nội thất bằng thông thường rẻ hơn nhiều so với các phiên bản gỗ sồi cùng loại. Việc cây thông lớn nhanh là nguyên nhân chính dẫn đến sự chênh lệch giá này. Cây thông tốn ít công chăm sóc hơn và thời gian bán ra thị trường ngắn hơn, giúp người trồng bán gỗ với giá thấp hơn. Nếu bạn chủ yếu tập trung vào giá cả, gỗ thông là một lựa chọn hấp dẫn.

Màu sắc:

 • Vì màu sáng nên đồ nội thất bằng gỗ thông rất hợp với các đồ nội thất khác trong nhà của bạn. Nó có một cái nhìn linh hoạt và cũng kết hợp tốt với các màu tường, hoa văn và các chi tiết khác trong trang trí của bạn.

Tùy chọn thay đổi màu sắc:

 • Thông là loại gỗ dễ bám sơn, bám bẩn để đạt được màu sắc mong muốn của bạn. Điều này mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hoàn thiện khác nhau, bao gồm cả vết bẩn và sơn. Bạn cũng có thể giữ màu tự nhiên bằng cách chọn một lớp sơn trong suốt.
gỗ thông
Tab giường gỗ thônggõ thông

Độ cứng:

 • Thông là một loại gỗ rất cứng. Điều này giúp nó bền và chắc khi sử dụng trong nội thất. Nó không hoàn toàn chắc chắn như gỗ sồi, nhưng nó vẫn mang lại độ bền.

Trọng lượng gỗ thông nhẹ hơn:

 • Trong khi đồ nội thất làm từ gỗ thông vẫn có trọng lượng vừa phải và chắc chắn, nó nhẹ hơn gỗ sồi. Trọng lượng nhẹ hơn đó là một chuyên nghiệp khi nói đến việc di chuyển các đồ nội thất. Sắp xếp lại đồ đạc của bạn dễ dàng hơn với trọng lượng thấp hơn, vì vậy hãy cân nhắc gỗ thông nếu bạn muốn thay đổi diện mạo căn phòng của mình.

Khả năng chống va đập:

 • Gỗ thông có khả năng chống va đập, giúp giảm thiểu thiệt hại do va đập.

Nhìn khác biệt:

 • Thông có vẻ ngoài rất khác biệt với các khía màu sẫm và màu gỗ sáng. Nếu phong cách này phù hợp với sở thích của bạn, thì vẻ ngoài khác biệt đó là một lợi ích đáng cân nhắc.

Ít ảnh hưởng đến môi trường:

 • Do cây thông phát triển rất nhanh nên những cây bị đốn hạ sẽ sớm được thay thế bằng những cây phát triển mới. Cây thông phát triển tốt trên các đồn điền hoặc trang trại mà ít ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên, trong khi gỗ sồi được sử dụng trong đồ nội thất thường đến từ các khu rừng già.

Khả năng chống co ngót và trương nở:

 • Trong khi bất kỳ loại gỗ nào cũng có thể co ngót và phồng lên do sự khác biệt về độ ẩm và nhiệt độ, thông có khả năng chống lại sự hư hại. Bằng cách giảm thiểu sự co lại và phồng lên, cây thông vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

Cũng có một số khuyết điểm cần xem xét với đồ nội thất bằng gỗ thông. Một số tiêu cực tiềm ẩn bao gồm:

Ít tính linh hoạt về phong cách:

 • Trong khi gỗ thông có thể phù hợp với hầu hết các phong cách, nó có xu hướng nghiêng nhiều hơn về phong cách đồng quê hoặc mộc mạc. Nếu bạn thích phong cách hiện đại hơn, bạn có thể thấy gỗ thông không phù hợp với sở thích của mình.

Tăng dấu hiệu mài mòn:

 • Gỗ thông có chất lượng cứng về nó, nhưng gỗ không cung cấp nhiều sức mạnh và khả năng chống mài mòn như gỗ sồi. Thông có thể bị lõm và dễ xước. Nếu bạn đang có ý định giữ miếng gỗ vô thời hạn, gỗ sồi có thể là lựa chọn tốt hơn.

Bảo dưỡng nhiều hơn:

 • Do có xu hướng trầy xước, hư hỏng và bị gỉ theo thời gian, Thông thường yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn gỗ sồi. Nếu bạn không bận tâm đến vẻ ngoài cũ kỹ, bạn có thể sử dụng với ít bảo dưỡng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại tình trạng ban đầu của đồ nội thất bằng thông, bạn có thể cần phải hoàn thiện lại bộ phận và sửa chữa những hư hỏng xảy ra.

Lưu ý: Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Nội thất today-nội thất bán lẻ

like fanpage Facebook

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon