trang trí nhà cửa

Những sai lầm bạn không nên mắc phải khi trang trí nhà cửa

Sau bao ngày đóng cửa ở nhà, chúng tôi đã có thời gian để tìm hiểu những gì chúng tôi thích và những gì chúng tôi không thích ở ngôi nhà của mình. Và bạn có thể nghĩ đến việc cho nó thay đổi để nó có không khí khác và làm cho nó trở nên thật lộng lẫy hơn, chào đón hơn và thiết thực hơn. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một số sai lầm mà bạn không nên mắc phải khi trang trí nhà cửa. 

  • Trang trí cùng một lúc

Mặc dù bây giờ bạn rất muốn thay đổi nhiều thứ trong nhà, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đi từng chút một. Xem những gì bạn thực sự cần và thích. Hãy tìm kiếm và cho đến khi bạn tìm thấy những chi tiết trang trí hoặc đồ nội thất khiến bạn thực sự thích thú và có “thứ gì đó” mà bạn thích thích thì đừng mua. Tốt hơn là nên mua từng chút một, bởi vì nếu những thứ bạn mua không hoàn thành sớm hơn, cuối cùng, bạn sẽ chán chúng và cuối cùng bạn sẽ hối tiếc. Tốt hơn là hãy kiên nhẫn. (Chúng tôi đã chuyển đến nhà mới được một năm và vẫn còn thiếu rất nhiều thứ trang trí, ngay bây giờ tôi đang tìm một tấm thảm). 

trang trí nhà cửa

 

  • Đừng quá tải

Tìm kiếm sự cân bằng khi trang trí là điều cần thiết. Một cách tốt để không quá tải là có những đồ vật trang trí nhưng đồng thời có chức năng. Một mẹo nhỏ khác là hãy có một phần nổi bật là tâm điểm của sự chú ý, chẳng hạn như bức tranh, đèn, thảm … và phần trang trí còn lại là tông màu trung tính hoặc bảng màu đơn sắc. Và mặt khác, không quá tải các không gian sẽ giúp bạn khi dọn dẹp, vì nó sẽ dễ dàng hơn. 

trang trí nhà cửa

Tủ kệ trang trí mây mắt cáo, tại đây

  • Lạm dụng màu sắc

Không lạm dụng màu thừa. Đừng sơn mỗi phòng một màu. Sử dụng quy tắc 60%, 30% và 10% là tỷ lệ màu sắc trong môi trường. Vì một lý do nào đó việc sử dụng 3 sắc độ trong các phép đo này tạo ra sự hài hòa và cân đối nhất định. Do đó chúng ta nên chọn:

– 60% là màu chủ đạo

– 30% là màu phụ

– 10% làm màu nhấn

trang trí nhà cửa

  • Đặt đồ nội thất cùng dòng

Ví dụ, việc chọn tất cả đồ nội thất từ ​​cùng một bộ sưu tập làm cho hiệu ứng của một “phòng trưng bày” dường như ngôi nhà của bạn là một nơi trưng bày. Ý tưởng là kết hợp và trộn một cách chính xác. Tìm kiếm một chiếc bàn bên cổ hoặc một món đồ nội thất đã được phục chế có thể là một thành công. 

trang trí nhà cửa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon