nội thất bằng mây

Tất cả về mây và đồ nội thất bằng mây

Mây là một loại cọ giống thân leo hoặc dây leo có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới của Châu Á, Malaysia và Trung Quốc. Một trong những nguồn lớn nhất là Philippines. Mây Palasan có thể được xác định bằng thân cây cứng, rắn chắc, có đường kính từ 2 đến 5 cm và dây leo dài tới 200 đến 500 feet.

Khi thu hoạch mây được cắt thành đoạn dài 13 feet, và loại bỏ lớp vỏ khô. Thân cây của nó được phơi khô dưới nắng và sau đó được bảo quản. Sau đó, những chiếc cọc mây dài này được nắn thẳng, phân loại theo đường kính và chất lượng, và chuyển đến các nhà sản xuất đồ nội thất. Vỏ ngoài của mây được sử dụng để đóng hộp, trong khi phần bên trong giống như sậy được sử dụng để dệt đồ nội thất bằng liễu gai . Đan lát là một kỹ thuật dệt để tạo ra một món đồ nội thất rất chắc chắn và bền lâu . Du nhập vào phương Tây vào đầu thế kỷ 19, mây đã trở thành vật liệu tiêu chuẩn để làm ra đồ nội thất. Sức mạnh và tính dễ thao tác của nó đã khiến nó trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất trong số nhiều vật liệu tự nhiên được sử dụng trong nghề đan lát.

Cây mây

Các thuộc tính của mây 

Mây mó thể uốn cong và mây có nhiều dạng uốn lượn tuyệt vời. Ánh sáng màu vàng của nó làm sáng một căn phòng hoặc môi trường ngoài trời và ngay lập tức truyền tải cảm giác như một thiên đường nhiệt đới.

Là một vật liệu, mây nhẹ và hầu như không thấm nước, dễ dàng di chuyển và xử lý. Nó có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt về độ ẩm và nhiệt độ và có khả năng chống côn trùng tự nhiên.
đèn trang trí
mua-ngay

Mây và Tre có giống nhau không?

Theo ghi nhận, mây và tre không thuộc cùng một loài thực vật. Tre là một loại thân rỗng, có các gờ mọc ngang dọc theo thân cây. Nó được sử dụng để xây dựng và làm các đồ nội thất và phụ kiện nhỏ vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, đặc biệt là ở các địa phương nhiệt đới. Một số nhà sản xuất đồ nội thất bằng tre đã kết hợp cọc mây để tạo sự êm ái và tăng thêm sức mạnh.

Mây thế kỷ 20

Trong thời kỳ đỉnh cao của Đế chế Anh vào thế kỷ 19, tre và các đồ nội thất nhiệt đới khác cực kỳ phổ biến. Các gia đình từng đóng quân ở vùng nhiệt đới và các nước châu Á trở về Anh với đồ đạc bằng mây tre đan.

Đến đầu thế kỷ 20, đồ nội thất bằng mây do Philippine sản xuất bắt đầu xuất hiện ở Hoa Kỳ, khi du khách mang nó trở lại trên tàu hỏa. Đồ nội thất bằng mây từ thế kỷ 20 trước đó được thiết kế theo phong cách Victoria. Các nhà thiết kế phim trường ở Hollywood đã bắt đầu sử dụng đồ nội thất bằng mây trong nhiều cảnh quay ngoài trời, kích thích sự thèm muốn của những khán giả thích xem phim và yêu thích phong cách, những người yêu thích bất cứ thứ gì liên quan đến ý tưởng về những hòn đảo lãng mạn, xa xôi ở Biển Nam. Một phong cách được sinh ra: gọi nó là Tropical Deco, Tiki, Hawaiiana, Tropical, Island, South Seas, Kon Tiki hay bất cứ thứ gì.

Một số nhà sưu tập quan tâm đến thiết kế hoặc hình thức của một mảnh mây, trong khi những người khác cho rằng một mảnh được ưa chuộng hơn nếu nó có nhiều thân hoặc “sợi” xếp chồng lên nhau hoặc được định vị với nhau, như trên tay hoặc ở chân ghế.

tủ nàng mây tre đan mây mắt cáo

mua-ngay

 

Nguồn cung cấp mây trong tương lai

Trong khi mây được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, quan trọng nhất là sản xuất đồ nội thất; Theo Quỹ Thiên nhiên Thế giới (WWF), song mây hỗ trợ cho ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hơn 4 tỷ USD mỗi năm. Trước đây, phần lớn mây thô được thu hoạch thương mại được xuất khẩu sang các nhà sản xuất nước ngoài. Tuy nhiên, đến giữa những năm 1980, Indonesia đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu đối với cây song mây thô để khuyến khích sản xuất đồ nội thất bằng mây trong nước.

Cho đến gần đây, hầu hết tất cả mây được thu hái từ các khu rừng mưa nhiệt đới. Với sự tàn phá và chuyển đổi rừng, mây đã giảm nhanh chóng trong vài thập kỷ qua và mây đã bị thiếu hụt nguồn cung. Indonesia và một huyện của Borneo là hai nơi duy nhất trên thế giới sản xuất mây được Hội đồng Quản lý Rừng (FSC) chứng nhận . Vì cần cây để phát triển, song mây có thể tạo động lực cho cộng đồng bảo tồn và phục hồi rừng trên đất của họ.

Nguồn tài liệu:
Mây: Sự thoải mái nhiệt đới trong suốt ngôi nhà của Harvey Schwartz (Schiffer Publishing Ltd; 1999)
Từ điển về nội thất của Charles Boyce (Owl Books, Henry Holt và Company, Inc., 1985)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Mã bài viết: #356

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon