nội thất mây tre đan

Tìm hiểu tất tần tật về nội thất mây tre

Bạn có thể đã nghe nói về một loại vật liệu có tên là Mây và nhận thấy sự phổ biến của vật liệu này ngày càng tăng, nhưng Mây là gì?

Mây là tên gọi của loài cây thân leo trên thế giới thường mọc ở Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Malaysia và Bangladesh.

Cây mây không mọc thẳng đứng như hầu hết các loại cây nhưng lại mềm dẻo và kiên cường như cây nho. Các loài Calamus caesius và C. trachycoleus ngày càng trở nên phổ biến trong những năm 1970 ở Indonesia vì tính linh hoạt của vật liệu cung cấp nhiều cách sử dụng khác nhau từ giỏ, thảm, buộc và hơn thế nữa. Nó trở thành một nguồn thu nhập phổ biến ở các vùng nông thôn và các tỉnh.

Cây nây có hơn 600 loài và hầu hết các loài phát triển với trung bình 2-3mm mỗi ngày, tức là khoảng 7 mét mỗi năm.

Với sự đa dạng của các loài, nó có thể có những sức mạnh khác nhau. Một số loài có thể leo cao hơn hoặc thấp hơn những loài khác. Chúng ta có thể có mây một thân hoặc từng chùm. Đặc biệt, có một số cây biết đến là có chiều cao cao hoặc chiều dài 100m.

Làm thế nào để nó có thể duy trì tính linh hoạt trong khi vẫn cứng cáp?

Thu thập và Xử lý

nội thất mây tre đan

Một lý do khác khiến song mây trở thành một nguồn tài nguyên hấp dẫn là vì nó dễ khai thác hơn gỗ. Vận chuyển vật liệu dễ dàng hơn gỗ nặng và nó phát triển nhanh hơn cây cối.

Những cây mây được chặt từ rừng và thường sẽ giống như một cây mía. Những cây gậy này sẽ được xử lý một phần trước khi bán cho các thợ dệt và các nhà sản xuất khác. Những quả mây nhỏ hơn được chế biến bằng cách phơi khô những quả mía dưới ánh nắng mặt trời và sau đó được hun khói bằng cách sử dụng lưu huỳnh.

Những quả lớn hơn được đun sôi trong dầu để làm khô chúng trong khi bảo vệ chúng khỏi côn trùng.

Sản phẩm mây

nội thất mây tre đan

Hầu hết tất cả song mây đều đến từ các khu rừng mưa nhiệt đới do Indonesia xuất khẩu, và các nước khác như Philippines và Malaysia cũng đang bán những vật liệu này.

Thu nhập chính từ Mây là khi nó được chế tác thành đồ nội thất. Đó có thể là giỏ, ghế, quần áo, dụng cụ thể thao và thậm chí là nơi trú ẩn.

Những chiếc giỏ và ghế được đan lại với nhau bởi những người thợ thủ công và có thể mất 3-5 ngày để hoàn thành. Toàn bộ sẽ mất từ ​​7 ngày đến 2 tuần để hoàn thành.

Theo truyền thống, phụ nữ của nhóm dân tộc Wemale trên đảo Seram, Indonesia đeo những chiếc vòng mây quanh eo.

Vật liệu mây cũng có thể được sử dụng làm nơi trú ẩn.

Mây tre đan

bàn cà phê mây tre đan mây mắt cáo

mua-ngay

Bạn có thể bắt gặp thuật ngữ “mây tre đan ” khi tìm kiếm, nhưng hãy lưu ý rằng đó thực sự là quá trình dệt của vật liệu chứ không phải của chính loại cây.

Mây đan lát hữu cơ được khuyên dùng trong nhà.

Điều này là do đồ nội thất được làm từ các vật liệu hữu cơ này sẽ xấu đi khi tiếp xúc với độ ẩm và ánh nắng mặt trời quá nhiều 

Nếu bạn quan tâm đến những đồ nội thất an toàn và thân thiện với môi trường, bạn có thể tham khảo nội thất bán lẻ vì họ hiện có những sản phẩm tốt nhất và đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Có một loại đan lát khác mà khung nhôm và các sợi tổng hợp khác được thêm vào dệt cho đồ nội thất bạn muốn. Đây là những đồ thủ công chắc chắn sẽ tồn tại lâu hơn mà không làm mất đi nét tự nhiên và trang nhã cho sân, vườn hoặc sân thượng của bạn.

CÁC LOẠI RATTAN

Mỗi người sẽ có phong cách và sở thích khác nhau về cách họ muốn không gian nhà hoặc doanh nghiệp của họ trông như thế nào. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ phù hợp và tạo nên sự nổi bật cho các thiết kế của bạn.

Điều khiến nó trở thành một trong những mặt hàng hàng đầu trong danh sách đồ trang trí và vật liệu được bạn lựa chọn là vì Mây có thể được xử lý để chống thấm nước .

Mây không cần dầu, chất bảo quản, sơn hoặc các phương pháp điều trị khác để giữ được sức khỏe và hấp dẫn trong nhiều năm. Chúng tôi khuyên bạn nên bọc đồ nội thất bằng mây của bạn để kéo dài tuổi thọ của nó.

Nó có thể dễ dàng làm sạch và bảo trì. Chỉ cần xịt nước và lau bằng khăn ướt là nó sẽ trông như mới.

Nó cũng chắc chắn và chặt chẽ vì mây nguyên bản và đan bằng tay tạo ra những sợi dệt chặt chẽ lâu dài làm tăng thêm chất lượng và chất lượng tổng thể của nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon