tạo đối xứng

19 cách tối ưu hóa phòng ngủ của bạn với phong thủy

Mang lại năng lượng cân bằng.

Phong thủy , một quan điểm cổ đại của Trung Quốc bắt nguồn từ niềm tin rằng mọi thứ (bao gồm cả việc sắp xếp một căn phòng, như phòng ngủ của bạn) đều sở hữu năng lượng, giống như chiêm tinh học. Cho dù bạn có thực sự tin vào nó (hay không), việc tìm hiểu hoạt động bên trong của nó và hiểu nó có thể tác động đến cuộc sống hàng ngày của bạn như thế nào cũng có phần hấp dẫn. Vì nó liên quan đến trang trí nhà cửa, phong thủy phù hợp được cho là sẽ cân bằng năng lượng chảy vào và xung quanh không gian của bạn, và có thể có tác động đến sức khỏe, các mối quan hệ, thậm chí cả ví tiền của chúng ta.

Ví dụ, khi nói đến việc sắp xếp phòng ngủ của bạn , các chuyên gia tư vấn phong thủy sẽ không yêu cầu bạn đặt chiếc giường của mình ở một góc lạ ở giữa phòng và sơn tường của bạn bốn màu khác nhau. Thay vào đó, các nguyên tắc phong thủy là dễ uốn nắn. Các nguyên tắc có nghĩa là phải linh hoạt, cho phép đầu óc có thêm chỗ cho các giải pháp sáng tạo khi cần thiết .

Cách bạn đặt đồ nội thất thực sự có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn — một điều mà chúng ta có thể thẳng thắn công nhận với nhau. Hãy thử một vài trong số chín phương pháp phong thủy này, cùng với 11 mẹo khác và cho chúng tôi biết bạn đã ngủ như thế nào.

tạo đối xứngTạo đối xứng

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc bố trí phòng ngủ của bạn là để khoảng trống bằng nhau ở cả hai bên giường. Đây là biểu tượng của việc tạo ra không gian bình đẳng cho cả bạn và đối tác của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ có thể dành một inch không gian giữa tường và giường, vẫn tốt hơn là không có gì.”

Để cân bằng, hãy thử đặt hai bàn bên và đèn ở mỗi bên giường, sự đối xứng rất dễ để nhìn ra.

 

 

 

 

 

vị trí giườngĐặt giường ở vị trí phù hơp

Nguyên tắc phong thủy phổ biến nhất trong phòng ngủ là phải có vị trí phù hợp. Điều này có nghĩa là đặt giường của bạn với một vị trí thuận lợi rõ ràng của cửa phòng ngủ từ giường, đồng thời tránh trùng khớp 100% với cửa ra vào.

Với phòng tắm riêng cũng vậy. “Nếu bạn có một phòng tắm chính kết nối với phòng ngủ của bạn, bạn cũng nên tránh đặt giường của bạn thẳng hàng với cửa phòng tắm.”

 

 

 

 

 

 

 

 

less is more“Ít hơn là nhiều hơn”

Bạn có thể coi phòng ngủ của mình như một kho chứa đồ, nhưng Cerrano cảnh báo không nên lấp đầy nó với quá nhiều đồ đạc. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy mối tương quan giữa sự lộn xộn trong phòng ngủ quá mức và rối loạn giấc ngủ , có thể dẫn đến trầm cảm và cáu kỉnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

gươngGiới hạn số lượng gương

Gương trong phòng ngủ có vẻ phù hợp với tự nhiên đối với nhiều người, nhưng các nhà phong thủy cảnh báo không nên lạm dụng chúng quá mức: “Có nhiều suy nghĩ khác nhau về vấn đề này, nhưng một quan điểm được nhiều chuyên gia tư vấn đồng tình là việc thêm quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ tạo ra sự mất cân bằng.

Theo các nguyên tắc phong thủy, gương có khả năng kích hoạt năng lượng trong phòng, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tự mình kiểm chứng điều này vì mỗi người là khác nhau. “Những khách hàng mà tôi làm việc cùng đôi khi sẽ chọn để một chiếc gương trong phòng ngủ của họ và nói với tôi rằng họ ngủ ngon.

Những người khác sẽ thương lượng về nguyên tắc và loại bỏ những chiếc gương thừa và vẫn giữ một chiếc trong khi lưu tâm đến những gì nó phản chiếu. Một số khách hàng thích ý tưởng về không có gương trong phòng ngủ hoặc có thể chỉ đặt một chiếc gương dài bên trong cửa tủ quần áo.

 

 

 

 

 

 

 

thảmTiếp đất bằng tấm thảm

Đôi khi mọi người tránh trải thảm trong phòng ngủ vì những tấm thảm lớn hơn có thể đắt tiền, nhưng tôi khẳng định đó là một khoản đầu tư đáng giá cho giấc ngủ của bạn: “Thêm một tấm thảm khu vực dưới hoặc gần giường là một cách khác để giúp tiếp thêm năng lượng khi ngủ và tạo ra một cân bằng giữa âm (kết cấu mềm) và dương (bề mặt cứng). ” Có hai tấm thảm nhỏ hơn ở mỗi bên có thể đạt được hiệu quả tương tự mà không phải trả giá quá cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

luu truTránh lưu trữ dưới gầm giường

Nơi lưu trữ phổ biến trong phòng ngủ thường là dưới gầm giường, nhưng đó là cách làm không tốt: “Từ quan điểm phong thủy, việc lưu trữ dưới gầm giường có thể cản trở thói quen ngủ của bạn vì sự chuyển động của năng lượng không thể chảy đều xung quanh các trường năng lượng.

Chuyên gia tư vấn phong thủy nhận ra rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể để khu vực dưới giường hoàn toàn không bừa bộn: “Nếu bạn cần cất những món đồ dưới gầm giường, hãy để ý xem ai là người đã tặng những món đồ này cho bạn và nội dung cảm xúc của bạn là gì. họ. Một số mặt hàng — cụ thể là quần áo và khăn tắm — tốt hơn nên cất dưới gầm giường hơn những thứ khác. Một số lượng nhỏ sách cũng có thể chấp nhận được, miễn là tên sách và nội dung tích cực.

 

 

 

 

 

 

 

Luôn dọn giường của bạn

Điều này nói lên những thói quen hàng ngày hơn là cách bài trí hay trang trí, điều đó dù sao cũng rất quan trọng. Hành động đơn giản này trở thành thành quả đầu tiên của bạn trong ngày và chỉ cần hai phút thời gian của bạn . “

Việc dọn giường mỗi sáng có thể khởi động một tư duy có tổ chức, giúp giảm căng thẳng và tăng động lực. “Đó cũng là một phương tiện để tự tôn trọng bản thân, bởi vì nó có nghĩa là bạn đã dành thời gian để chuẩn bị giường cho giấc ngủ như cha hoặc mẹ của bạn có thể đã làm trong thời thơ ấu. Đó là một chút tình yêu bản thân.”

mau trung tính

Giữ màu sắc trung tính

Bạn có thể có xu hướng sử dụng màu xanh lá cây tươi sáng trong phòng ngủ, nhưng khuyên bạn không nên làm điều đó nếu bạn đang xem xét các nguyên tắc phong thủy. Thay vào đó, “hãy chọn những màu trung tính khi sơn những bức tường lớn để không kích thích quá nhiều năng lượng khi bạn đang ngủ.

Điều này có thể bao gồm màu be, màu kem và tông màu đất. Bạn thậm chí có thể bao gồm một số tông màu xanh lam dịu mát. Đối với những màu nhấn nhỏ hơn, hãy chọn những màu liên quan đến năng lượng hợp tác: Màu hồng, màu đỏ và màu trắng. Điều này có thể được thực hiện thông qua tác phẩm nghệ thuật, các tinh thể nhỏ (như thạch anh hồng), nến hữu cơ hoặc khăn trải giường. “

Mục đích là tạo ra một không gian gợi cảm cho chính bạn và để chia sẻ với người khác — nếu đó là ý định của bạn. Việc bổ sung các màu sắc phong thủy nhất định chỉ là một cách để hỗ trợ việc tạo ra khí quyển của phong thủy tốt.”

mo cua soMở rèm của bạn mỗi ngày

Cũng giống như dọn giường vào buổi sáng, việc mở rèm trước khi đi làm có thể không ăn sâu vào các hành động hàng ngày của bạn, nhưng cần phải có: “Mở rèm và cửa sổ (nếu thời tiết cho phép) trong ngày là một điều tuyệt vời.

“Điều này được gọi là để cho bên ngoài vào. Nó giúp làm mới năng lượng bằng cách cho phép ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành vào phòng ngủ của bạn. Vào ban đêm, hãy đóng cửa sổ và rèm để giữ cho năng lượng trong lành luân chuyển bên trong phòng ngủ của bạn khi ngủ.” Ngay cả khi bạn không ở đó để tận hưởng ánh sáng tự nhiên, hãy để ánh sáng chiếu vào khi bạn đang làm việc (chỉ cần không để cửa sổ mở và không có người trông coi — trộm cắp không bao giờ tốt cho phong thủy.)

 

 

 

cách xa phòng tắmGiữ giường cách xa cửa phòng tắm

Đừng căn thẳng giường của bạn với cửa phòng tắm. Một số nhà tư vấn phong thủy sẽ nói rằng phòng tắm có liên quan đến việc tiêu hao năng lượng, và đề nghị tránh đặt giường theo cách này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cong ngheGiảm thiểu công nghệ

Tương tự, “Các nguyên tắc phong thủy mời gọi bạn loại bỏ các thiết bị điện tử bên trong phòng ngủ: TV, máy tính và điện thoại di động phát ra lượng điện trường và từ trường lớn nhất, có thể làm rối loạn hệ thống miễn dịch và giấc ngủ của bạn”

Tương tự đối với các thiết bị và giấy tờ liên quan đến công việc. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, tái tạo và kết nối lại. Không gian có thể chật hẹp, đặc biệt là trong các studio và căn hộ một phòng ngủ, nhưng nếu bạn có thể tạo một khu vực làm việc trong nhà cách xa phòng ngủ, điều đó sẽ giúp cải thiện. chất lượng giấc ngủ của bạn.

 

 

 

 

cây trong phòng ngủCây xanh trong phòng ngủ

Các chuyên gia phong thủy đều cho rằng hạn chế về cây trồng trong phòng ngủ. Họi nói rằng thực vật (bao gồm cả những điểm nhấn bằng gỗ khác) chứa quá nhiều năng lượng dương mạnh mẽ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cân bằng ngũ hànhCân bằng ngũ hành

Các yếu tố mộc, hỏa, kim, thổ, thủy nên được đại diện như nhau để có phong thủy tốt. Thể hiện những yếu tố này thông qua bảng màu, kết cấu, hình dạng và đồ vật trang trí trong phòng ngủ của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tủ đầu giườngThêm tủ đầu giường 

Trong phong thủy, đầu giường tượng trưng cho sự hỗ trợ. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn và chọn các cạnh mềm (và tránh kích hoạt các vật liệu như sắt) khi có thể.

 

 

 

 

 

 

trên đầuHãy lưu tâm đến những gì bạn đang treo trên đầu

Tránh mời năng lượng đe dọa vào phòng ngủ bằng cách giữ cho không gian ngay trên đầu bạn được tự do và thông thoáng. Hoặc, ít nhất, chọn tác phẩm nghệ thuật làm từ chất liệu mềm hơn hoặc có hoa văn nhẹ nhàng.

 

 

 

 

 

 

giác quanNuôi dưỡng các giác quan

Khi trang trí phòng ngủ, hãy nghĩ đến việc thu hút năm giác quan: Xúc giác, thị giác, khứu giác, thính giác và vị giác. Hãy nghĩ đến những loại vải dệt dễ chịu, một ngọn nến thơm vani, một lọ nước hoa gần đó, thậm chí có thể là một chiếc máy tạo tiếng ồn trắng hoặc một danh sách nhạc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

góc nhọnHãy để ý những góc nhọn

Hãy quan sát phòng ngủ của bạn xem có góc nhọn hoặc nhô ra nào không, và nếu cần, hãy đặt lại vị trí đồ nội thất của bạn để những góc này không hướng thẳng vào đầu bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

đồ đạcĐánh giá đồ đạc của bạn

Những món đồ nội thất cao có xu hướng tạo ra năng lượng không ngừng trong phòng ngủ. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên để những đồ vật này, như giá sách, bên ngoài phòng ngủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tránh nướcTránh các tính năng của nước

Trong khi các yếu tố nước có thể cải thiện phong thủy tốt trong nhà, các vật dụng như đài phun nước, tác phẩm nghệ thuật mô tả đại dương, sông ngòi, v.v. cũng nên được đặt bên ngoài phòng ngủ – chúng tạo ra quá nhiều năng lượng dương.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon