trang trí phòng khách

6 cách trang trí phòng khách cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu nghĩ đến việc trang trí ngôi nhà của mình, và đầu tiên trong danh sách là trang trí phòng khách, bạn có thể bị choáng ngợp với việc ghép tất cả các phần lại với nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa và hấp dẫn.

Bạn phải xem xét màu sơn tường, loại đồ đạc nào bạn đã có và những gì bạn cần, và cách sắp xếp và trang bị cho nó. Nhưng điều đầu tiên để tìm hiểu về bản thân là phong cách trang trí phòng khách của bạn là gì. Nhìn vào ảnh của phòng khách giúp bạn làm điều đó.

Biết được điều này mang lại cho bạn những tín hiệu dọc theo con đường trang trí để giúp bạn đưa ra quyết định về đồ nội thất, màu sơn, lớp phủ cửa sổ, lớp phủ sàn và phụ kiện. Hãy đọc những mẹo này để biết cách bắt đầu với phong cách trang trí phòng khách của bạn.

trang trí phòng khách

1. Đồ nội thất

Một vấn đề phổ biến của mọi người là không biết cách sắp xếp nội thất phòng khách của mình. Thường thì mọi người đẩy ghế sofa vào tường, vài chiếc ghế dựa vào tường và thế là xong.

Nhưng sắp xếp đồ đạc là việc cần có kế hoạch hơn một chút. Có những cân nhắc quan trọng như chọn điểm nhấn , tạo khu vực trò chuyện và xem xét lưu lượng giao thông.

 

 

 

trang trí phòng khách

2. Thảm trải sàn

Có một số lý do tại sao việc sử dụng thảm trải sàn lại quan trọng trong trang trí phòng khách, nhưng trước khi mua một thứ gì đó chỉ đơn giản vì bạn thích nó, hãy đảm bảo rằng bạn biết tất cả các quy tắc chung đối với thảm trải sàn.

Cân nhắc quan trọng nhất với bất kỳ tấm thảm nào là kích thước. Khi một tấm thảm có diện tích quá nhỏ, nó có thể khiến toàn bộ căn phòng trông rời rạc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết kích thước phù hợp nhất cho căn phòng của mình và cách sắp xếp đồ đạc của bạn.

Tất cả các đồ nội thất nên được đặt trên cùng của tấm thảm và lý tưởng là nên có khoảng 10 đến 20 inch giữa các mép của tấm thảm khu vực và các bức tường của căn phòng.

 

trang trí phòng khách

3. Nghệ thuật trang trí phòng khách

Những bức tường trống trải là dấu hiệu của một căn phòng chưa hoàn thiện. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải lấp đầy từng inch, nhưng trang trí các bức tường bằng nghệ thuật là điều quan trọng.

Nó quan trọng, nhưng nó không cần phải đắt tiền để tạo ra một cái nhìn hấp dẫn và gắn kết. Những gì một người coi là nghệ thuật có thể khác rất nhiều so với những gì người khác nghĩ. Điều tốt nhất cần làm là làm theo bản năng của bạn khi nói đến những gì bạn thích và những gì sẽ có trong trang trí phòng khách của bạn.

Nhận thông báo về các quy tắc cơ bản về những thứ cần treo và cách sắp xếp nó, sau đó hãy để trái tim của bạn là người hướng dẫn bạn.

trang trí phòng khách4. Ánh sáng trong trang trí phòng khách

Ánh sáng là một yếu tố hơi phức tạp không chỉ trong trang trí phòng khách mà là của bất kỳ căn phòng nào. Trong trang trí phòng khách, nó ít hơn so với những phòng tiện dụng hơn như nhà bếp, nhưng vẫn có một số lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.
Quan trọng nhất, bạn nên bao gồm từng loại trong ba loại ánh sáng chính : môi trường xung quanh, tác vụ và điểm nhấn. Các nguồn sáng nên được đặt ở các mức độ khác nhau trong toàn bộ phòng. Cân nhắc đèn chùm trên cao hoặc đèn chiếu sáng âm tường, đèn bàn và đèn sàn , và đèn treo tường.

trang trí phòng khách5. Màu sơn

Chọn màu sơn phù hợp là điều mà rất nhiều người gặp khó khăn, và nếu có một điều mà hầu hết mọi người đều làm sai, đó là chọn màu sơn đầu tiên.

Vẽ tranh tương đối dễ (vẽ tranh có thể là một việc khó, nhưng không khó) và không tốn kém, vì vậy hãy chọn những bức tranh đắt tiền hơn của bạn trước và sau đó chọn màu dựa trên chúng.

 

 

 

trang trí phòng khách6. Đo đạc kĩ lưỡng trước khi trang trí phòng khách

Bất kể bạn đang làm việc ở phần nào của căn phòng, có thể là thảm, cửa sổ hoặc sắp xếp đồ đạc , hãy đảm bảo rằng bạn biết số đo lý tưởng của chúng và kích thước của không gian nơi bạn muốn đặt đồ nội thất.

Không ai có thể ghi nhớ tất cả và không có gì đáng tin cậy, nhưng bạn nên có một hướng dẫn hữu ích để bạn có thể tham khảo khi cần thiết. Các quy tắc cung cấp hướng dẫn tốt, nhưng cuối cùng bạn cần phải làm những gì phù hợp nhất với bạn trong không gian của bạn và khiến bạn hài lòng nhất. Đó là những gì quan trọng nhất trong trang trí phòng khách của bạn.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon