nội thất sau covid

Tương lai của ngành nội thất sau COVID 19 là gì?

Các đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến chỉ là về mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trước khi thông báo về đại dịch, tăng trưởng của ngành công nghiệp nội thất theo truyền thống được coi là không thể ngăn cản, vì doanh số bán hàng có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể là – từ các kênh truyền thống hoặc thông qua tư nhân, công đồng và các không gian văn phòng thương mại trong số những lĩnh vực khác.

Logic đằng sau giả định này là chi tiêu gia tăng trên các lĩnh vực niêm yết sẽ mở rộng doanh thu của ngành nội thất vì hầu như không có thương hiệu nào trong các ngành đi mà không có nhu cầu cơ bản về đồ nội thất. Theo cách này, ngành công nghiệp đồ gỗ là một trong những ngành hỗ trợ các ngành khác của xã hội.

Đại dịch coronavirus đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho các ngành công nghiệp nhưng ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay, các ngành công nghiệp đang cố gắng đổi mới để theo kịp sự phát triển của doanh nghiệp. Trên thực tế, kinh doanh đồ nội thất văn phòng – một thị trường luôn phát triển đi lên đòi hỏi một thuật toán chiến lược về đạo đức, tay nghề thủ công, sự tận tâm, kiên nhẫn và kỷ luật. Và kể từ khi hoạt động kinh doanh bị đóng cửa đã giảm dần.

Phải nói rằng, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay, nhiều thương hiệu và các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành đang tìm cách đổi mới với thứ mà họ tin rằng sẽ là động lực chính trong những tháng tới: đồ nội thất thân thiện với môi trường.

“Cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ có tác động đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp trên toàn thế giới sẽ phải phát triển để thích ứng với tình hình lỏng lẻo này. Trang web của bạn sẽ trở thành danh thiếp của bạn, cửa hàng của bạn và phòng trưng bày của bạn. Ưu tiên hàng hóa kỹ thuật số và sự hiện diện trực tuyến có thể giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn này. Các hoạt động kỹ thuật số sẽ bao gồm một loạt podcast hoặc hội thảo trên web, tham quan sản phẩm ảo, giới thiệu phòng trưng bày 360 độ và hơn thế nữa.

Một tác động lớn khác của Covid-19 đối với ngành nội thất sẽ là thông qua chuỗi cung ứng. Các thương hiệu nội thất cần phát triển một kế hoạch phản ứng chuỗi cung ứng hiệu quả để giảm thiểu rủi ro và chuẩn bị cho bất kỳ sự gián đoạn nào mà sự bùng phát của coronavirus có thể gây ra. Điều này có thể liên quan đến các khía cạnh như phản ứng tương tác với nhà cung cấp với tính minh bạch rủi ro chéo, xác định hàng tồn kho, tối ưu hóa năng lực sản xuất, quản lý nhu cầu, đặt trước năng lực hậu cần và tối ưu hóa tuyến đường.

nội thất sau covid

Các thương hiệu cũng đã bắt đầu xác định nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với đồ nội thất đa chức năng và tùy chỉnh là một trong những lý do chính thúc đẩy thị trường đồ nội thất văn phòng tăng trưởng trong vài năm tới. Việc xác định các xu hướng này được thực hiện sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng về quy mô thị trường, xu hướng và phân tích ngành. Một số xu hướng này bao gồm:

1. Văn phòng ngày càng công nghệ
2. Không gian linh hoạt và đa chức năng
3. Những món đồ nội thất văn phòng tối màu
4. Vườn đứng, thực vật xanh
5. Không gian giải trí và thư giãn

Đồ nội thất có tương lai tươi sáng là đồ thân thiện với môi trường, thân thiện với khách hàng, dễ xử lý và cũng đa chức năng. Bằng cách khuyến khích xuất khẩu đồ nội thất kiểu mô-đun, chính phủ sẽ không chỉ cho phép ngành công nghiệp này phát triển trong thời kỳ suy thoái mà còn mở đường cho các giao dịch trong tương lai có thể được thực hiện với các thương hiệu nước ngoài. Do đó, cho phép mở ra một kênh giao tiếp song phương và cơ hội hợp tác giữa các thương hiệu và toàn cầu. Chúng tôi tin rằng điều này có thể cung cấp sự kích thích phù hợp mà ngành công nghiệp của chúng tôi đã chờ đợi trong vài tuần qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon