nội thất gỗ tự nhiên

Nội thất gỗ tự nhiên-Vẻ đẹp của xu hướng nội thất 2020

Sau nhiều năm phát triển của các phong cách thiết kế nội gỗ công nghiêp, cố ép thì giờ đây nội thất gỗ tự nhiên đã trở lại một cách ngoạn mục và đang thực sự trở lại trong tiềm thức của thế giới thiết kế.

XU HƯỚNG NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN NĂM 2020

Hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên đã được thịnh hành trước đây. Chúng đã đạt đỉnh một vài lần trong vài thập kỷ qua. Đó là điều tồn tại hiển nhiên với với hầu hết các xu hướng của các ngành khác nhau chứ không kể riêng gì về xu hướng nội thất gỗ tự nhiên, chúng đến và chúng sẽ đi. Nhưng sau đó, nó trở lại nhưng với một góc nhìn hơi khác so với trước đây. Đó là về sự tiến hóa và nhìn thấy chúng dưới ánh sáng tươi mới.

Vậy những gì mới mẻ và hoành tráng cho xu hướng gỗ ngày nay quay trở lại?

Trong khi gỗ thô là một vẻ ngoài rất được ưa chuộng trong nội thất phong cách công nghiệp khi được kết hợp với đồ đạc bằng kim loại chắc chắn (một xu hướng đã tăng vọt cách đây tám năm hoặc lâu hơn), và đồ nội thất  gỗ tự nhiên nhạt màu là một món đồ được yêu thích trong phong trào đồ nội thất Scandi, xu hướng đồ nội thất gỗ tự nhiên cho năm 2020 là nhiều hơn về sự tương phản với xương kiến ​​trúc tinh tế và sự kết hợp của các lớp hoàn thiện trong phòng.

Bất kỳ loại gỗ nào và bất kỳ phong cách nào, từ bóng đương đại đến đường gờ truyền thống hơn – mặc dù xu hướng nói chung là thiên về đồng quê mộc mạc. Miễn là bạn đang sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên của mình một cách tự tin, làm nổi bật nó bằng ứng dụng màu sắc hiện đại hơn trên tường của bạn và lựa chọn chiết trung cho vải bọc, phụ kiện và đồ nội thất khác, nó chắc chắn sẽ cho bạn thấy một không gian tuyệt vời hơn đấy.

nội thất gỗ tự nhiên
ảnh minh họa nội thất gỗ tự nhiên

LỰA CHỌN ĐỒ NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN PHÙ HỢP

Bước đầu tiên để biết loại hoàn thiện nội thất gỗ tự nhiên nào phù hợp với bạn là làm theo trái tim của bạn. Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng có rất ít lý do để chọn một chiếc bàn làm việc bằng gỗ thông cổ chỉ vì nó đang là xu hướng. Bạn phải thích nó.

Phần tiếp theo rất dễ dàng – hầu hết tất cả các lớp hoàn thiện bằng gỗ sẽ phù hợp với bất kỳ loại phong cách nội thất nào. Xu hướng năm 2020 cho thấy rằng các lớp hoàn thiện bằng gỗ truyền thống  như gỗ óc chó và gỗ sồi có thể phát triển và lan rộng tốt trong các căn hộ ở thành phố hiện đại có nội thất cực kỳ tối giản với các đường nét đơn giản tinh tế.

Tương tự, gỗ thông được tẩy trắng và gỗ tận dụng không chỉ dành cho những người yêu thích phong cách Scandinavian.

nội thất gỗ tự nhiên
ảnh minh họa nội thất gỗ tự nhiên

 

Đừng ngại pha trộn và kết hợp đồ nội thất gỗ tự nhiên. Đồ cổ hoạt động tốt nhất khi chúng được trộn lẫn với những món đồ mới, và có tất cả một loại và màu sắc của gỗ trong một căn phòng sẽ có cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, hãy cố gắng tối đa có 3 đến 4 màu sắc trong phòng của bạn thôi và chọn lấy một màu chính chủ đạo— việc đi quá đà có thể dẫn nội thất của bạn vào vùng đất lầy lội.

CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN

Một trong những nơi dễ dàng nhất để bắt đầu tạo kiểu nội thất của bạn với gỗ tự nhiên là sàn gỗ. Cho dù bạn chọn ván hoặc sàn gỗ, bạn có thể làm cho sàn gỗ tự nhiên trở thành tâm điểm thực sự của căn phòng của bạn.

Các tấm thảm thắt nút chồng lên nhau sẽ tạo ra sự tương phản về kết cấu và sẽ tạo nền tảng cho kế hoạch của bạn với một sức hấp dẫn mềm mại hơn. Cân nhắc trang bị hệ thống sưởi ấm dưới sàn (miễn là loại gỗ tương thích và bạn chuẩn bị lớp nền đúng cách – thợ sửa chữa của bạn sẽ phân loại tất cả những thứ đó cho bạn) để giữ cho mọi thứ ấm cúng.

nội thất gỗ tự nhiên
ảnh minh họa nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên cũng có thể được sử dụng cho kiến ​​trúc của căn phòng — hãy nghĩ đến việc ốp tường bằng gỗ hoặc ốp trần của bạn trong ván gỗ để khuyến khích cảm giác giống như cabin. Hãy thử cân nhắc với tấm ốp tường bằng gỗ óc chó tự nhiên thay vì sơn và kết hợp với những tấm thảm phóng túng đầy màu sắc và một chiếc ghế sofa nhung sang trọng — kết quả bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú với vẻ đẹp không thể phủ nhận.

Hoặc chọn một thiết kế bảng màu theo phong cách cổ điển nhưng bằng gỗ tự nhiên màu nhạt. Nó đối lập với những gì điển hình, vì vậy sẽ tạo ra một sự giao thoa thú vị giữa cũ và mới và sẽ cho bạn không gian để làm cho phần còn lại của kế hoạch của bạn là sự pha trộn giữa đồ cổ và đồ nội thất và phụ kiện theo phong cách cổ.

Về chủ đề tương phản, nếu căn phòng của bạn có rất nhiều đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật đương đại hiện có, thì bạn nên mang một số kết cấu gỗ tự nhiên mộc mạc vào. Đừng nghĩ rằng bạn không thể ghép một kiểu dáng đẹp bàn ăn và ghế kết với một tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên tô ráp.
Điều tương tự cũng được áp dụng theo chiều ngược lại — một căn phòng hướng về khía cạnh truyền thống hơn với hình dáng ghế sofa cổ điển và tác phẩm nghệ thuật trong khung mạ vàng là một môi trường tốt đáng ngạc nhiên cho một chiếc bàn hoặc tác phẩm điêu khắc bằng gỗ sáng màu kiểu Bắc Âu
nội thất gỗ tự nhiên
ảnh minh họa nội thất gỗ tự nhiên
Không có một chất liệu nào thực sự có thể kết hợp tốt với đồ nội thất  gỗ tự nhiên. Vì vậy, khi bạn tạo kiểu dáng cho bất kỳ căn phòng nào, hãy biết rằng mọi thứ từ kính và nhựa vân gỗ đến các vật liệu tự nhiên khác như đá cẩm thạch và mây sẽ bổ sung cho gỗ tự nhiên. Hơn thế nữa, nó sẽ làm cho nó trông đẹp hơn bao giờ hết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0386061194 (Zalo)

email: [email protected]

Like fanpage Facebook tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon